Theo dõi Báo Thanh tra trên
Cảnh Nhật
Thứ ba, 02/02/2021 - 20:55
(Thanh tra) - Tỉnh ủy Đồng Tháp giao UBND tỉnh chỉ đạo hạn chế tối đa các sự kiện tập trung đông người, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu; hạn chế số người tham gia đám cưới, lễ tang; thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.
Ngành chức năng Đồng Tháp thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 tại khu vực biên giới. Ảnh: CN
Ngày 2/2, Tỉnh uỷ Đồng Tháp có công văn khẩn gửi các huyện uỷ, thành uỷ, đảng uỷ trực thuộc Đảng bộ tỉnh; các ban cán sự đảng, đảng đoàn về tiếp tục tăng cường các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19.
Để chủ động phòng, chống hiệu quả dịch bệnh trên địa bàn, đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 an toàn, vui tươi, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các huyện uỷ, thành uỷ chỉ đạo tạm dừng các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân tập trung đông người, nhưng phải bảo đảm các hoạt động thăm, chúc Tết, chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, các đối tượng bảo trợ xã hội theo kế hoạch.
UBND tỉnh chỉ đạo hạn chế tối đa các sự kiện tập trung đông người, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán; vận động hạn chế số người tham gia đám cưới, lễ tang; thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch; xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang theo đúng quy định.
Bên cạnh đó, tăng cường chỉ đạo công tác kiểm soát đường biên giới, đường bộ, đường thuỷ; rà soát tất cả các trường hợp nhập cảnh trái phép; huy động các lực lượng và đoàn thể đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để kịp thời phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép.
Tổ chức xét nghiệm ngay đối với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, viêm đường hô hấp trong cộng đồng, nhất là tại các bệnh viện; chủ động chuẩn bị đầy đủ nhân lực, phương tiện, trang thiết bị, vật tư cho phòng, chống dịch theo phương châm 4 tại chỗ.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Theo UBND tỉnh Đồng Tháp, bên cạnh những kết quả tích cực trong việc duy trì trật tự thị trường, cũng còn những nút thắt về pháp lý và kiến nghị giải pháp hoàn thiện Pháp lệnh Quản lý thị trường (QLTT) trong tình hình mới.
Đan Quế
(Thanh tra) - Sau 4 ngày nghỉ lễ, chiều 3/5, người dân từ các tỉnh, thành bắt đầu quay trở lại TPHCM để chuẩn bị cho tuần làm việc mới. Tại các tuyến cửa ngõ, lưu lượng phương tiện vào TP gia tăng rõ rệt.
Thu Huyền
Văn Thanh
Hương Trà
Cảnh Nhật
T. Minh
Cảnh Nhật
B.S
B.S
Lê Hữu Chính
Văn Thanh
Thanh Lương
B.S
Thu Huyền
Đông Hà - Thanh Hoa - Chính Bình
Đông Hà
Đan Quế