Theo dõi Báo Thanh tra trên
Chủ nhật, 02/08/2015 - 06:47
(Thanh tra)- Huyện Châu Thành vừa trở thành 1 trong 56 đơn vị trong cả nước vinh dự được Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) tặng bằng khen vì đã có thành tích nổi bật trong phát triển hệ thống giao thông nông thôn (GTNT).
Nhiều tuyến đường được nhựa hóa đã làm thay đổi tích cực cuộc sống của người dân huyện Châu Thành. Ảnh: Tuấn - Long
Đến nay, Châu Thành cũng là địa phương có nhiều xã nhất (5 xã) hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (XDNTM) của tỉnh. Thành tích này, thể hiện sự chỉ đạo sáng suốt của các cấp lãnh đạo cùng với sự tích cực tham gia hưởng ứng của người dân trong tiến trình XDNTM.
Đáng nói, ở các xã của huyện, hệ thống đường GTNT rất khang trang, những con đường liên ấp đều trải thảm nhựa hoặc bê tông.
Hòa Phú là một trong những xã điểm đầu tiên của cả tỉnh hoàn thành mục tiêu XDNTM. Việc vận động nhân dân hiến đất làm đường được coi là khâu then chốt trong việc phát triển GTNT. Đến nay, xã Hòa Phú đã có hệ thống đường liên ấp, liên xã hoàn chỉnh phục vụ kịp thời cho phát triển sản xuất và sự đi lại của người dân.
Xã Dương Xuân Hội là xã điểm XDNTM với lợi thế là đơn vị đi đầu trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Từ khi trái thanh long có đầu ra ổn định đời sống người dân trong xã ngày một nâng lên, các tuyến đường GTNT được sự đóng góp từ người dân đã hình thành ngày càng nhiều, làm thay đổi bộ mặt nông thôn xã.
Chủ tịch Hội nông dân xã Dương Xuân Hội Phan Hữu Thật cho biết, đến nay, các tuyến đường liên ấp, liên xã, liên xóm đều đã được bê tông hóa, từ việc phát triển GTNT, các tiêu chí khác như môi trường, phát triển kinh tế đã có điều kiện thực hiện. Thông qua 40 tổ an ninh nông thôn, công tác vận động người dân thực hiện XDNTM đạt hiệu quả rất tốt.
Từ các xã Dương Xuân Hội, Hòa Phú, Bình Quới, Long Trì, Phước Tân Hưng, phong trào xây dựng đường GTNT lan tỏa rộng khắp. Đến nay, cơ bản các tuyến đường trục chính của các xã thuộc huyện Châu Thành đều được bê tông hoặc cứng hóa.
Năm 2013, huyện Châu Thành vinh dự được Bộ GTVT khen tặng vì có thành tích xuất sắc phong trào thi đua phát triển GTNT mạnh. Đặc biệt, vừa qua, huyện vinh dự là 1 trong 56 đơn vị của cả nước được Bộ GTVT khen tặng vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng GTNT gắn mục tiêu XDNTM. Riêng xã Long Trì được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; xã An Lục Long được Bộ GTVT tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào bê tông hóa GTNT giai đoạn 2011 - 2014. Ngoài ra, còn có nhiều cá nhân, tập thể và doanh nghiệp được tặng bằng khen, giấy khen của UBND tỉnh Long An và UBND huyện Châu Thành.
Chu Tuấn - Lâm Long
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Trung tá Lê Thị Ngà, Phó Giám đốc Nhà nghỉ dưỡng Hương Thanh, ở phường Sầm Sơn, thuộc Phòng Hậu cần, Công an tỉnh Thanh Hóa vừa trả lại 100 triệu đồng của người dân chuyển nhầm vào tài khoản cá nhân.
Hương Trà
(Thanh tra) - Dự án ký túc xá sinh viên tập trung tỉnh Ninh Bình được phê duyệt từ năm 2009 với tổng mức đầu tư hơn 835 tỷ đồng bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ, quá trình triển khai phát sinh khó khăn về nguồn vốn.
Quang Dân
Văn Thanh
Văn Thanh
Cảnh Nhật
Thu Huyền
Thanh Lương
Thùy Dương
Thùy Anh
Nhật Minh
Trần Quý
T.Vân
BTT
Trần Quý
Hương Trà
Hương Giang
Văn Thanh