Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Công nhận 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Văn Thanh

Thứ sáu, 18/06/2021 - 13:20

(Thanh tra) - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành quyết định số 2064/QĐ-UBND công nhận 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020.

Xã Đông Văn, đơn vị đầu tiên được công nhận xã nông thôn mới nâng cao. Ảnh: VT

Các xã được công nhận “đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao” năm 2020 gồm: Xã Ngọc Liên, huyện Ngọc Lặc; xã Hà Sơn, huyện Hà Trung; xã Quảng Lưu, huyện Quảng Xương; xã Tiên Trang, huyện Quảng Xương; xã Tế Lợi, huyện Nông Cống.

Các xã “đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao” năm 2020 được Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng công nhận “Xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao” và được hỗ trợ 600 triệu đồng/xã theo quy định tại Nghị quyết số 237/2019/NQ-HĐND ngày 12/12/2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa.

Trước đó, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có các xã Nga An, Nga Trường (huyện Nga Sơn) và xã Đông Văn (huyện Đông Sơn) được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa công nhận là xã nông thôn mới nâng cao.

Đây là những điển hình trong xây dựng nông thôn mới của tỉnh Thanh Hóa, bởi sau khi được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, chính quyền và nhân dân các địa phương đã tiếp tục phấn đấu đạt được những thành tích và tiêu chí nông thôn mới nâng cao quy định.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Phiên chợ hữu cơ giữa lòng Đà Lạt: Giá cao vẫn “đắt khách” vì niềm tin sức khỏe

Phiên chợ hữu cơ giữa lòng Đà Lạt: Giá cao vẫn “đắt khách” vì niềm tin sức khỏe

(Thanh tra) - Dù giá bán cao hơn mặt bằng chung, phiên chợ nông sản hữu cơ tại Đà Lạt vẫn thu hút đông đảo người dân và du khách. Không chỉ là nơi mua bán, đây còn là không gian kết nối giữa người trồng và người tiêu dùng, lan tỏa lối sống xanh và nâng cao nhận thức về thực phẩm sạch.

15:37 18/04/2026
Mưa đá, giông lốc xuất hiện diện rộng ở Thanh Hóa

Mưa đá, giông lốc xuất hiện diện rộng ở Thanh Hóa

(Thanh tra) - Mưa đá kèm giông lốc đã xuất hiện tại nhiều địa phương ở Thanh Hóa trong đêm 17 và rạng sáng 18/4, gây tâm lý lo ngại cho người dân. Cơ quan khí tượng cảnh báo, hình thái thời tiết cực đoan này có thể tiếp diễn tại khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trong những ngày tới.

Văn Thanh

13:25 18/04/2026

Tin mới nhất

Xem thêm