Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Cà Mau: Tập trung cao điểm chống khai thác IUU, chuẩn bị đón đoàn thanh tra EC lần 5

Chu Tuấn

Thứ sáu, 29/08/2025 - 21:47

(Thanh tra) - Để chuẩn bị cho đợt làm việc với Đoàn thanh tra EC lần thứ 5 của Ủy ban châu Âu, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, thực hiện nghiêm các nhiệm vụ chống khai thác IUU; xử lý trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân không hoàn thành nhiệm vụ được giao…

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tập trung triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp chống khai thác IUU. Ảnh: Chu Tuấn

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Môi trường; Sở Tư pháp; Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Công an tỉnh; UBND các xã, phường có tàu cá tập trung thực hiện trong cao điểm chống khai thác IUU, chuẩn bị làm việc với Đoàn thanh tra EC lần thứ 5 của Ủy ban châu Âu.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Môi trường là đơn vị chủ trì, phối hợp với Sở Tư pháp; Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Công an tỉnh; UBND các xã, phường có tàu cá và đơn vị có liên quan rà soát, khẩn trương tổ chức thực hiện nội dung có liên quan.

Đồng thời, tiếp tục thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh về công tác chống khai thác IUU trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là kế hoạch thực hiện cao điểm và nội dung về giao ước thi đua chống khai thác IUU, đảm bảo chặt chẽ, có kết quả cụ thể; tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo kết quả thực hiện về Bộ Nông nghiệp và Môi trường đúng yêu cầu, thời gian quy định.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị có liên quan chủ động thực hiện các nhiệm vụ cấp bách, trọng tâm về công tác chống khai thác IUU theo chức năng, nhiệm vụ được giao, đảm bảo hoàn thành, xử lý dứt điểm các tồn tại, hạn chế; chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu không hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Cùng với đó, thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện của tổ chức, cá nhân được giao nhiệm vụ, để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, khắc phục các tồn tại, hạn chế, động viên, khen thưởng và xử lý trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân không hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Khát vọng Quảng Ninh bứt phá trong hành trình vươn mình cùng đất nước

Khát vọng Quảng Ninh bứt phá trong hành trình vươn mình cùng đất nước

(Thanh tra) - Khát vọng vươn lên mạnh mẽ đang lan tỏa trên từng công trình, từng chương trình phát triển của Quảng Ninh - vùng đất từng nhiều khó khăn nhưng nay đã trở thành điểm sáng của đổi mới mô hình tăng trưởng, cải cách thể chế và xây dựng chính quyền kiến tạo phục vụ.

Hòa Bình

20:07 05/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm