Theo dõi Báo Thanh tra trên
Trí Vũ
Thứ bảy, 07/03/2026 - 21:11
(Thanh tra) - Nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Báo Thanh tra tổ chức chương trình tham quan, về nguồn tại Quần thể danh thắng Chùa Tiên (xã An Nghĩa, tỉnh Phú Thọ). Hoạt động góp phần giáo dục truyền thống, tăng cường gắn kết và tạo khí thế thi đua.
Phó Tổng Biên tập Chu Văn Thuỷ chụp ảnh lưu niệm với các chị em trong quần thể danh thắng chùa Tiên. Ảnh: PV
Chuyến đi có sự tham gia của đông đảo phóng viên, biên tập viên và người lao động Báo Thanh tra, do ông Chu Văn Thủy, Phó Tổng Biên tập Báo Thanh tra làm Trưởng đoàn. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tạo điều kiện để giao lưu, gắn kết, đồng thời thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Báo Thanh tra đối với đời sống của người lao động, đặc biệt là nữ cán bộ, nhân viên trong dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.
Khu di tích lịch sử - danh thắng Chùa Tiên nằm giữa quần thể núi đá vôi hùng vĩ, từ lâu được biết đến là điểm đến du lịch tâm linh nổi tiếng, mang đậm dấu ấn văn hóa, lịch sử và tín ngưỡng dân gian của vùng trung du và miền núi phía Bắc.
Quần thể danh thắng này bao gồm nhiều công trình tâm linh và di tích lịch sử tiêu biểu như Đền Trình, đền Mẫu Âu Cơ (Mẫu Đầm Đa), chùa Tiên… cùng hệ thống hang động tự nhiên rải rác dọc theo hai dãy núi Tung Xê và Hương Tích. Không chỉ sở hữu cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, kỳ thú, nơi đây còn lưu giữ nhiều giá trị văn hóa, lịch sử đặc sắc.
Theo các nhà nghiên cứu, quần thể danh thắng Chùa Tiên còn phát hiện nhiều di chỉ khảo cổ học quan trọng, phản ánh quá trình hình thành và phát triển lâu dài của vùng đất này. Trong nhiều năm qua, quần thể danh thắng đã trở thành điểm đến quen thuộc của du khách thập phương mỗi dịp đầu năm, vừa để tham quan thắng cảnh, vừa chiêm bái, cầu bình an.
Trong chương trình tham quan, đoàn Báo Thanh tra đã dâng hương tại các điểm di tích tâm linh, đồng thời tìm hiểu về lịch sử, văn hóa gắn với quần thể danh thắng Chùa Tiên. Không gian núi rừng thanh bình cùng cảnh quan thiên nhiên đặc sắc đã mang lại nhiều trải nghiệm ý nghĩa cho các thành viên trong đoàn, góp phần tăng cường sự gắn bó, đoàn kết giữa các phòng trong cơ quan.
Đặc biệt, trong khuôn khổ chuyến đi, đoàn còn đến tham quan địa điểm Nhà máy in tiền đầu tiên của chính quyền cách mạng Việt Nam tại đồn điền Chi Nê. Đây là địa chỉ lịch sử quan trọng gắn liền với những năm tháng đầu tiên của Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.
Nhà máy in tiền Chi Nê hoạt động trong giai đoạn 1946 - 1947, là nơi in ra những tờ “giấy bạc Cụ Hồ” đầu tiên của chính quyền cách mạng. Trong bối cảnh đất nước bước vào cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, việc phát hành tiền tệ của Nhà nước cách mạng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần khẳng định chủ quyền tiền tệ quốc gia và phục vụ cho sự nghiệp kháng chiến của dân tộc.
Việc tham quan địa chỉ lịch sử này đã giúp cán bộ Báo Thanh tra hiểu rõ hơn về một giai đoạn lịch sử đặc biệt của đất nước, qua đó thêm tự hào về truyền thống đấu tranh cách mạng của dân tộc, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm trong công việc.
Những năm qua, cùng với việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị là cơ quan báo chí của Thanh tra Chính phủ, Báo Thanh tra luôn chú trọng xây dựng môi trường làm việc nhân văn, quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, viên chức, người lao động.
Chuyến tham quan, về nguồn tại quần thể danh thắng Chùa Tiên đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, đồng thời góp phần củng cố tinh thần đoàn kết, tạo thêm động lực để phóng viên, biên tập viên và người lao động Báo Thanh tra tiếp tục phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm công tác 2026.
Một số hình ảnh tại chuyến tham quan:




Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Báo Thanh tra tổ chức chương trình tham quan, về nguồn tại Quần thể danh thắng Chùa Tiên (xã An Nghĩa, tỉnh Phú Thọ). Hoạt động góp phần giáo dục truyền thống, tăng cường gắn kết và tạo khí thế thi đua.
Trí Vũ
(Thanh tra) - Lễ hội Việt - Nhật lần thứ 11 tại TPHCM với chủ đề “Cùng nắm chặt tay nhau, Trẻ em - Trái đất - Tương lai” là sự kiện hướng tới mục tiêu phát triển bền vững và cùng nhau xây dựng tương lai thịnh vượng giữa Nhật Bản và Việt Nam.
Thu Huyền
Thu Huyền
Minh Tân
Ngọc Trâm
Cảnh Nhật
Hoàng Hưng
Trí Vũ
Hương Giang
Hương Trà
Trần Quý
Hương Trà
Hồng Nhung
Hoàng Hưng
Thu Huyền
Cảnh Nhật
Cảnh Nhật
Minh Tân