Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ bảy, 19/03/2016 - 20:57
(Thanh tra) - Vào khoảng 15 giờ 10 phút chiều 19/3, tại khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông xảy ra một vụ nổ làm 4 người thiệt mạng, một số người bị thương, trong đó có hai người bị thương nặng. Sơ bộ thiệt hại trực tiếp thống kê được là 36 căn hộ.
Khói lửa bốc cháy dữ dội sau vụ nổ. Ảnh: CTV
17 giờ chiều cùng ngày Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đến hiện trường vụ nổ tại Khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông, thị sát tình hình, chia sẻ nỗi đau với thân nhân gia đình các nạn nhân và chỉ đạo các nhiệm vụ cấp bách phải thực hiện.
Tại hiện trường, các lực lượng của Công an Hà Nội, Bộ Tư Lệnh Thủ đô, cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ cùng các lực lượng khác đã báo cáo ban đầu về vụ việc.
Nguyên nhân ban đầu xác định địa điểm xảy ra vụ nổ là gia đình một nười làm nghề thu gom đồng nát. Vào trước thời điểm xảy ra vụ nổ, chủ nhà đã mang một vật liệu nổ ra vỉa hè và tiến hành cưa. Sau đó vật liệu này phát nổ, tạo thành một hố sâu khoảng 2m, rộng khoảng hơn 2m. Vụ nổ đã gây ra hậu quả làm 4 người thiệt mạng, một số người bị thương, trong đó có hai người bị thương nặng. Sơ bộ thiệt hại trực tiếp thống kê được là 36 căn hộ
Hiện chưa xác định được loại vật liệu nổ nào gây ra vụ nổ này.
Sau khi nghe báo cáo, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo 6 biện pháp phải thực hiện khẩn trương. Trong đó, có việc hỗ trợ đối với mỗi nạn nhân tử vong 5 triệu đồng, mỗi nạn nhân bị thương nặng 3 triệu đồng và bị thương nhẹ 2 triệu đồng.
Bộ Tư lệnh Thủ đô, lực lượng công binh tiếp tục rà soát hiện trường, khu vực xung quanh nhằm phát hiện có sót lại vật liệu nổ nào ở hiện trường để xử lý ngay nhằm đảm bảo an toàn.
Cơ quan Cảnh sát điều tra hướng dẫn chỉ đạo, nhanh chóng khám nghiệm hiện trường, tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ để công bố trước công luận trong thời gian sớm nhất.
Dưới đây là một số hình ảnh được phóng viên ghi lại tại hiện trường vụ nổ:

Vụ nổ lớn đã để lại một hố sâu

Cả khu phố văn minh bỗng chốc tan hoang sau vụ nổ

Thống kê sơ bộ có 36 căn nhà bị ảnh hưởng bởi vụ nổ này

Sức ép do vụ nổ tạo ra đã phá hỏng nhiều công trình liền kề


Xót xa trước cái chết thương tâm của hai mẹ con người bán trứng qua đường
Mảnh đời xấu số, tiệt phận của người lái xe tải qua đường khi vụ nổ xảy ra
Quang Đông
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Lực lượng Cảnh sát giao thông - Công an Thanh Hoá đã xác minh và tạm giữ giấy phép lái xe đối với tài xế Lưu Văn Lượng điều khiển phương tiện ô tô chở rác đã vượt xe trên đường hai chiều ở khu vực đỉnh dốc, đoạn đường cong có tầm nhìn bị hạn chế, là khu vực nguy hiểm trên Km 18, Quốc lộ 217, tỉnh Thanh Hoá.
Hương Trà
(Thanh tra) - Đó là thông tin được TAND tỉnh Lai Châu cho biết tại Hội nghị thông báo kết quả kiểm tra công tác chuyên môn quý 3, 4 năm 2025 của các TAND khu vực, theo phương thức trực tuyến đến 4 điểm cầu ở 4 TAND khu vực, chiều ngày 23/3.
Nam Dũng
Thái Nam
Đức Thái
Minh Tân
Dương Nguyễn
Văn Thanh
Thanh Lương
Thanh Hoa - Đông Hà
PV
Đăng Tân
Lê Phương
Trung Hà
Chu Tuấn
Cảnh Nhật
Trọng Tài
Hương Giang