Theo dõi Báo Thanh tra trên
Văn Thanh
Thứ bảy, 01/10/2022 - 14:12
(Thanh tra) - Ngày 1/10/2022, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, với thủ đoạn tinh vi đối tượng Lê Văn Khánh, sinh năm 1979, ở phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa vừa chiếm đoạt số tiền 500 triệu đồng từ việc lừa bán đất ảo.
Công an tỉnh Thanh Hóa khuyến cáo người dân mua đất cần tìm hiểu kỹ về lô đất trước khi giao dịch mua bán. Ảnh: VT
Do có mối quan hệ xã hội với chị N.T.D, trú tại phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa, mặc dù không có đất để bán nhưng Khánh đã “nổ” bản thân là cán bộ Đội Quy tắc phường Đông Hương, TP Thanh Hóa và có mối quan hệ với các lãnh đạo, có khả năng tác động mua bán đất và đã trúng đấu giá nhiều lô đất với giá ngoại giao, vị trí đẹp, đắc địa, giá rẻ ở các mặt bằng tại TP Thanh Hóa.
Để chị D tin tưởng, Khánh đưa ra thông tin bản thân đang là chủ sở hữu lô đất đẹp đầu ve có diện tích 90m2, tại mặt bằng quy hoạch 530, đường số 3, phố Hòa Bình, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa (mặt bằng không có thật) và 1 lô đất diện tích 150m2 tại khu phố Nhân Hưng, phường Hải Ninh, thị xã Nghi Sơ (đất ruộng không được chuyển nhượng).
Khánh đề nghị bán cho chị D với giá rẻ hơn giá thị trường. Khi chị D yêu cầu xem đất thì Khánh đã đưa chị D đến khu vực phường Đông Hương, TP Thanh Hóa chỉ vị trí một lô đất trống giới thiệu là đất của Khánh. Từ đây, Khánh tạo sự tin tưởng để chị D đưa tổng số tiền 500 triệu đồng đặt cọc mua bán các lô đất trên. Sau khi lấy được tiền, Lê Văn Khánh đã sử dụng chi tiêu cá nhân.
Sau khi bi tố cáo, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã vào cuộc điều tra, ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Văn Khánh về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Để chủ động phòng ngừa, đấu tranh với loại tội phạm này, Công an tỉnh Thanh Hóa khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác, chủ động tìm hiểu kỹ các thông tin và tính pháp lý của thửa đất trước khi giao dịch đặt cọc tiền, tránh bị kẻ gian lợi dụng để lừa đảo.
Khi phát hiện dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cần trình báo ngay và phối hợp cung cấp đầy đủ thông tin, tài liệu chứng minh cho cơ quan công an để có biện pháp điều tra, xử lý kịp thời.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Liên quan vụ án tiền số AntEx thuộc hệ sinh thái của Công ty NextTech gồm có 35 doanh nghiệp, Nguyễn Hòa Bình (thường gọi là Shark Bình) mới bị khởi tố thêm tội trốn thuế.
Thái Minh
(Thanh tra) - Thông tin về quá trình điều tra vụ án liên quan đến thương hiệu Mailisa, đại diện Bộ Công an cho biết, Phan Thị Mai, Hoàng Kim Khánh đã tự nguyện nộp 300 tỷ đồng để khắc phục hậu quả trong vụ án buôn lậu.
Thái Minh
Đức Định
Cảnh Nhật
Thái Minh
Thu Huyền
Thái Hải
Trung Hà
Thái Minh
Trọng Tài
PV
Trần Quý
Hoàng Hưng
Thái Minh
PV
Trung Hà
T. Minh