Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Bị cáo Loan tiếp tục bế con nhỏ tới tòa

Thứ năm, 10/05/2018 - 15:04

(Thanh tra) - Sáng nay - ngày 10/5, bị cáo Bùi Thị Kim Loan, kế toán Công ty Phú Mỹ, thư ký của bị cáo Hứa Thị Phấn lại tiếp tục bế con nhỏ đến tòa, tuy nhiên Hội đồng xét xử (HĐXX) đề nghị Loan gửi lại con tại phòng chăm sóc đặc biệt.

HĐXX đề nghị bị cáo Loan gửi con tại phòng chăm sóc đặc biệt. Ảnh: NL

Ngay khi bước vào phần mở đầu xử án, phiên tòa xét xử vụ án Hứa Thị Phấn cùng các đồng phạm trong vụ án xảy ra thất thoát 6.300 tỷ đồng tại Ngân hàng Đại Tín (TrustBank, tiền thân của Ngân hàng Xây dựng - VNCB), chủ tọa đã thông báo, hôm nay bị cáo Loan lại tiếp tục bế con đến tòa. Đồng thời, chủ tọa cũng cho biết, bị cáo Loan chỉ vào phòng xử án khi đã giao cháu nhỏ cho điều dưỡng và bác sĩ.

Trong trường hợp bị cáo Loan không chịu giao con cho điều dưỡng và bác sĩ, vẫn bế con vào phòng xử án, lực lượng dẫn giải sẽ không cho phép, nếu Loan cố tình, thì coi như Loan không tham dự phiên toà

Những buổi không liên quan đến bị cáo Loan, HĐXX cho phép Loan vắng mặt, nên luật sư phải báo cho HĐXX khi nào bị cáo Loan đến tòa, hay không đến tòa

HĐXX cũng nhắc nhở phê bình lực lượng bảo vệ sáng nay đã cho bị cáo Loan bế con nhỏ vào phòng xử. Nếu còn tình trạng này, đề nghị sẽ xử lý lực lượng cán bộ toà án theo quy định.

Trước đó, HĐXX đã cử thẩm phán, thư ký xuống nhà bị cáo Loan, nhắc Loan giao con cho người nhà chăm sóc và có thể xét xử vắng mặt nhưng bị cáo không đồng ý.

Nghiêm Lan

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Công an Thanh Hoá: Khỏi tố 22 đối tượng trong đường dây buôn lậu kim cương xuyên quốc gia

Công an Thanh Hoá: Khỏi tố 22 đối tượng trong đường dây buôn lậu kim cương xuyên quốc gia

(Thanh tra) - Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa triệt phá đường dây buôn lậu kim cương xuyên quốc gia do các đối tượng người nước ngoài điều hành; khởi tố 22 bị can, thu giữ 1.100 viên kim cương các loại. Ước tính tổng doanh thu từ số kim cương đã bán ra trên thị trường khoảng 280 tỷ đồng.

Hương Trà

20:07 02/07/2026
SeABank được Bộ Công an tặng Bằng khen về công tác bảo vệ an ninh Tổ quốc

SeABank được Bộ Công an tặng Bằng khen về công tác bảo vệ an ninh Tổ quốc

(Thanh tra) - Ngày 30/6/2026, tại Hội nghị Tổng kết phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2025 do Bộ Công an tổ chức, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) vinh dự được Bộ Công an tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2025.

PV

10:46 02/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm