Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Bắt đối tượng trồng cần sa trái phép

Thứ tư, 05/12/2012 - 21:01

(Thanh tra)- Ngày 5/12, Công an huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai cho biết, vừa tiến hành bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Lành (54 tuổi, trú tại thôn 2B, xã Ea H’leo, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk) do có hành vi trồng cây cần sa trái phép.

Trước đó, ngày 2/12, qua nguồn tin cơ sở, Công an huyện Chư Pưh phát hiện hơn 100 cây cần sa trồng trái phép trên diện tích 200m2 tại một khu đất thuộc tiểu khu 1145, xã Ia Le, huyện Chư Pưh, vùng giáp ranh với huyện Ea H’leo. Tiến hành điều tra, Công an huyện xác định số cây cần sa nói trên do bà Lành trồng và chăm sóc từ tháng 8/2012.

Tại cơ quan công an, bà Lành khai nhận vào giữa năm 2012 được một đối tượng không rõ lai lịch đưa hạt giống cho trồng và hứa sẽ “bao tiêu” toàn bộ số cần sa này khi vào mùa thu hoạch.

Công an huyện cùng một số ban, ngành của huyện Chư Pưh đã lập biên bản, nhổ bỏ và tiêu hủy hơn 100 cây cần sa.

  Trung Đức

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Hưng Yên: Chủ động, quyết liệt đấu tranh phòng, chống mua bán người

Hưng Yên: Chủ động, quyết liệt đấu tranh phòng, chống mua bán người

(Thanh tra) - Kế hoạch thực hiện Chương trình phòng, chống mua bán người giai đoạn 2026-2030 và định hướng đến năm 2035 của UBND tỉnh Hưng Yên không chỉ là một văn bản hành chính, mà là cam kết mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị trong việc bảo vệ phẩm giá và tương lai của mỗi người dân.

Trần Quý

09:04 08/08/2026
Xã Thiện Hòa (Lạng Sơn): Chủ động triển khai đồng bộ công tác phòng, chống mua bán người

Xã Thiện Hòa (Lạng Sơn): Chủ động triển khai đồng bộ công tác phòng, chống mua bán người

(Thanh tra) - Trong bối cảnh tội phạm mua bán người ngày càng có nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi, UBND xã Thiện Hòa đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người” và “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người 30/7” năm 2026, với tinh thần thiết thực, đồng bộ và hướng mạnh về cơ sở.

Trần Quý

09:05 07/08/2026

Tin mới nhất

Xem thêm