Trường đại học có tỷ lệ sinh viên tham gia BHYT đạt 98%

Cập nhật: 30/11/2018 19:57

(Thanh tra)- Hiện nay, tỉ lệ sinh viên khối các trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm tham gia BHYT trên cảnước còn thấp, mới đạt gần 80%. Nhưng tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội), con số này đã đạt 98%.

PGS.TS Hoàng Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cho biết: Nhà trường  có đối tượng sinh viên đa dạng, công tác tuyên truyền và giới thiệu cũng như đảm bảo quyền lợi về BHYT cho các em đều được nhà trường qua nhiều thời kỳ thực hiện bài bản và ngày càng quan tâm sâu sắc hơn.

Khoảng 5 năm trở lại đây, tỷ lệ sinh viên nhà trường tham gia BHYT ngày càng cao. Đặc biệt, năm học 2018-2019, tỷ lệ sinh viên của trường tham gia BHYT đạt 98%. Trong đó sinh viên năm thứ nhất đạt 98,4%, sinh viên năm thứhai và ba đạt 98%, sinh viên năm cuối đạt 97,4%. Số còn lại chưa chính thức tham gia BHYT trong nhà trường thường rơi vào các em sinh viên xin giảm trừ học tập hoặc vừa mới xin rút hồ sơ.

Được biết, tháng 12 tới, nhà trường sẽ tổ chức tọa đàm, về chính sách bảo hiểm cho sinh viên. Qua đó tạo cơ hội nhiều hơn để sinh viên được tiếp cận, nắm bắt rõ các chính sách, pháp luật về bảo hiểm.

KT

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica