Vụ thịt gà bốc mùi vào trường học: Đơn vị cung cấp thực phẩm nói gì?

Cập nhật: 06/04/2019 10:51

Liên quan đến vụ 35 kg thịt gà "bốc mùi ôi thiu nồng nặc" được đưa vào Trường Tiểu học Chu Văn An (quận Hoàng Mai, Hà Nội) ngày 3/4, đơn vị cung cấp thực phẩm cho rằng lỗi có thể do... vận chuyển.

Vụ thịt gà bốc mùi vào trường học: Đơn vị cung cấp thực phẩm nói gì?
Học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An, quận Hoàng Mai, Hà Nội, trong ngày khai trường. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Đơn vị cung cấp thực phẩm cho Trường Tiểu học Chu Văn An là Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại An Việt. Ông Đào Ngọc Nam, Giám đốc doanh nghiệp này cho biết mua nguồn thịt gà từ Công ty Trách nhiệm hữu hạn Halo Foods Việt Nam và thừa nhận có thiếu sót khi không phát hiện ra lỗi khi nhận thịt.

Trong khi đó, ông Nguyễn Ngọc Hoàng, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Halo Foods Việt Nam nhận trách nhiệm về chất lượng sản phẩm của mình. Tuy nhiên, ông Hoàng khẳng định thịt gà được giao cho Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại An Việt là thịt gà tươi, được giết mổ từ đêm hôm trước và được cấp đông đúng quy trình. Sau khi giết mổ và cấp đông, thực phẩm sẽ được công ty kiểm tra rồi chuyển sang cho công ty An Việt, nhân viên của An Việt sẽ kiểm tra một lần nữa rồi mới chuyển cho nhà trường.

Ông Hoàng cho rằng việc nhân viên của công ty An Việt cũng không phát hiện được mùi chứng tỏ mùi mới phát sinh và không quá nồng nặc như nhận định. 

Theo ông Hoàng, việc thịt gà có mùi có thể là do quá trình vận chuyển.

Vu thit ga boc mui vao truong hoc: Don vi cung cap thuc pham noi gi? hinh anh 1

Biên bản được lập khi phụ huynh phát hiện thịt gà không đảm bảo chất lượng, có chữ ký của các bên. (Ảnh: PHCC)

"Có thể do sơ suất trong quá trình vận chuyển khi giao nhận hàng để túi bóng chồng lên nhau, khi miếng thịt chưa đủ mát, phần tiếp xúc hai miếng thịt rất dễ phát sinh mùi,” ông Hoàng nói.

Trước đó, như Báo điện tử VietnamPlus đã đưa tin, sáng ngày 3/4, khi có mặt để kiểm tra thực phẩm, các phụ huynh Trường Tiểu học Chu Văn An (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã phát hiện thịt gà có "mùi ôi thiu nồng nặc." Số thịt gà bị bốc mùi là 35 kg. Phụ huynh đã yêu cầu lập biên bản và đơn vị cung cấp phải đổi trả số thịt gà trên.

Hiện, vụ việc đã diễn ra được ba ngày nhưng ban giám hiệu nhà trường vẫn hoàn toàn im lặng trước phụ huynh và báo chí.

Trước đó, cuối năm 2018, phụ huynh có con em học tại ngôi trường này cũng phát hiện nước uống của học sinh bất ngờ bị đổi từ Lavie sang nhãn Việt Xưa. Phụ huynh đã lấy mẫu đi xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Sở Y tế Hà Nội, kết quả xét nghiệm cho thấy mẫu nước không đạt tiêu chuẩn vì nhiễm khuẩn mủ xanh. Phụ huynh đã yêu cầu nhà trường đổi về nước uống Lavie cho học sinh./.

Theo Hà An/Vietnam+

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica