Tỉnh Bắc Giang chăm lo Tết cho người có hoàn cảnh khó khăn

Cập nhật: 26/12/2019 21:27

(Thanh tra)- Sở Lao động Thương binh và Xã hội Bắc Giang vừa có văn bản gửi UBND các huyện, thành phố về việc trợ giúp xã hội dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, đảm bảo “người người có Tết, nhà nhà có Tết đầm ấm, vui vẻ, không để người dân bị đói, không có Tết”.

Tỉnh Bắc Giang chăm lo Tết cho người có hoàn cảnh khó khăn
Tỉnh Bắc Giang quan tâm chăm lo Tết cho người có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh minh hoạ (Internet)

Sở Lao động Thương binh và Xã hội đề nghị UBND các huyện, thành phố rà soát, xác định số hộ, số khẩu có nguy cơ thiếu đói trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và giáp hạt đầu năm 2020. Trong quá trình thực hiện cần quan tâm đến các hộ gia đình có người khuyết tật đặc biệt nặng, khuyết tật nặng, già cả cô đơn không nơi nương tựa, trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ gia đình người có công, hộ nghèo, hộ có người bị bệnh nặng, điều trị dài ngày; hộ dân tộc ít người ở các thôn, bản vùng sâu, vùng cao…

UBND các huyện, thành phố chủ động bố trí ngân sách địa phương, xây dựng kế hoạch, tổ chức thăm hỏi, tặng quà người có công, chúc thọ người cao tuổi và trợ giúp xã hội cho các đối tượng bảo trợ xã hội trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Các địa phương cũng cần quan tâm vận động các tổ chức, cá nhân chăm lo Tết cho người nghèo, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, bảo đảm ai cũng có Tết.

Ngoài ra, Sở Lao động Thương binh và Xã hội đề nghị các UBND huyện, thành phố chỉ đạo thực hiện tốt việc chi trả trợ cấp hàng tháng và các khoản trợ giúp khác đầy đủ, kịp thời cho các đối tượng người có công với cách mạng, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội theo quy định.

Các địa phương thực hiện tốt công tác kiểm tra, tự kiểm tra, rà soát đối tượng đảm bảo việc trợ cấp đúng, đủ, công bằng, minh bạch và kịp thời.

Hoàng Long

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica