Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 tạm giữ 35.000 lít dầu không rõ nguồn gốc

Cập nhật: 09/09/2019 20:06

(Thanh tra)- Vào lúc 5 giờ 15 phút ngày 9/9, trong quá trình tuần tra, kiểm soát tại khu vực biển giáp ranh giữa tỉnh Quảng Ninh và Hải Phòng, tổ công tác Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phát hiện một tàu vỏ sắt không có số hiệu có biểu hiện nghi vấn và ra tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra.

Tổ công tác phát hiện trên tàu vỏ sắt gồm hai thuyền viên do Đào Ngọc Tùng, sinh năm 1983, trú tại xã Tân Phong, huyện Kiến Thụy (Hải Phòng), làm đại diện tàu, đang chở khoảng 35.000 lít dầu DO.

Tại thời điểm kiểm tra, các thuyền viên không xuất trình được các loại giấy tờ, hóa đơn chứng minh tính hợp pháp của số dầu đang vận chuyển trên tàu; không có hồ sơ phương tiện, chứng chỉ chuyên môn nghiệp vụ theo quy định.

Theo khai báo của các thuyền viên, họ mua số dầu trên của một con tàu nước ngoài không rõ số hiệu tại khu vùng biển Long Châu và có ý định chở vào khu vực thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) và huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) để tiêu thụ.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã lập biên bản vi phạm hành chính, ra quyết định tạm giữ phương tiện và hàng hóa, điều tra xác minh, làm rõ vụ việc.

Huệ - Thường

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica