Bảo tàng Báo chí tiếp nhận gần 400 hiện vật, tư liệu, hình ảnh

Cập nhật: 15/03/2019 20:16

(Thanh tra) - Chiều ngày 15/3, tại sự kiện Hội báo Toàn quốc 2019, Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức Lễ tiếp nhận hiện vật.

Bảo tàng Báo chí tiếp nhận gần 400 hiện vật, tư liệu, hình ảnh
Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Mai Đức Lộc (bên trái) tiếp nhận hiện vật, hình ảnh do các cá nhân tặng Bảo tàng Báo chí Việt Nam

Phát biểu tại lễ tiếp nhận hiện vật, nhà báo Mai Đức Lộc - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: Bảo tàng Báo chí Việt Nam thời gian qua đã nhận được sự ủng hộ, động viên to lớn của các nhà báo, gia đình nhà báo, các cấp hội nhà báo và các cơ quan báo chí ở Trung ương và địa phương. 

"Mỗi hiện vật, tư liệu nhận được, vốn dĩ là những tài sản tinh thần quý giá được giữ gìn trong các cơ quan, đơn vị, trong các bộ sưu tập cá nhân, nay chính thức được trao gửi cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam. Chúng tôi, những người làm Bảo tàng Báo chí Việt Nam luôn coi đó là những tình cảm hết sức quý giá, xin hứa sẽ giữ gìn và giới thiệu rộng rãi nhất các di sản báo chí đó đến với công chúng trong và ngoài nước" ông Lộc nói.

Tại buổi lễ, Bảo tàng Báo chí Việt Nam đã tiếp nhận gần 400 hiện vật, tài liệu, hình ảnh quý giá liên quan tới lịch sử báo chí. 

Có thể kể đến đó là: Máy chữ, Máy ảnh, Sưu tập báo nước ngoài, Bức ảnh trụ sở Báo Độc lập của gia đình cố Nghệ sĩ Nhiếp ảnh, nhà báo Trần Văn Lưu. 

Đầu đọc SHARP, VC SH 1000 và Camera Panasonic M3000 ghi lại các chương trình phát thanh, truyền hình hàng ngày, những vật dụng này được sản xuất tại Nhật Bản, được Đài PTTH Cao Bằng sử dụng từ những năm 1994 đến 1998.

Hay như những vật dụng, tác phẩm của cố nhà báo Quang Đạm như đồng hồ để bàn hiệu SLAVA do Liên Xô sản xuất sử dụng trong khi làm việc tại Báo Nhân Dân cho đến lúc về hưu; chặn giấy và thước sử dụng trong khi viết bài, vẽ ký họa... từ khi công tác tại Báo Nhân Dân (năm 1951) cho đến cuối đời, bản thảo viết tay: "Báo chí Việt Nam trước Cách mạng tháng Tám" viết trong khoảng cuối những năm 70 của thế kỷ trước và Bản thảo viết tay "Con đường báo chí đi theo Trường Chinh"...

TH


cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica