Hội thảo lấy ý kiến góp ý dự thảo Thông tư quy định và hướng dẫn thực hiện chế độ thông tin, báo cáo ngành Thanh tra

Cập nhật: 29/05/2011 15:33

(Thanh tra) – Trong 2 ngày (27-28/5), tại TP Đà Nẵng, Văn phòng Thanh tra Chính phủ (TTCP) phối hợp cùng Chương trình POSCIS, tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý dự thảo Thông tư quy định và hướng dẫn thực hiện chế độ thông tin, báo cáo ngành Thanh tra. Tham dự có lãnh đạo thanh tra các tỉnh, TP phía Nam và Thanh tra nhiều bộ, ngành ở Trung ương. Phó Tổng Thanh tra Thường trực Mai Quốc Bình và Chánh Văn phòng TTCP Trần Ngọc Liêm chủ trì Hội thảo.

Phó Tổng Thanh tra Thường trực Mai Quốc Bình khai mạc và kết luận Hội thảo
Sau khi nghe ông Nguyễn Hữu Hoà  - Trưởng phòng Tổng hợp Văn phòng TTCP báo cáo thuyết minh việc xây dựng Thông tư quy định và hướng dẫn thực hiện chế độ báo cáo công tác của ngành thanh tra, các đại biểu đã tập trung thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến xác thực trong việc xây dựng nội dung của Thông tư.
                      
Phát biểu với Hội thảo, Phó Tổng thanh tra Mai Quốc Bình đã chỉ ra những nguyên nhân bất cập trong việc thực hiện chế độ thông tin, báo cáo của ngành chưa nghiêm túc, như: Báo cáo của ngành trên toàn quốc có báo cáo từng tháng, từng quý, 6 tháng, 9 tháng, tổng kết cả năm…, nhưng thông tin chưa sâu, nhàm chán, nên báo cáo chậm trễ hoặc không muốn thông tin, báo cáo. Mặt khác, do Thanh tra các cấp  ỷ lại cơ chế quản lý song trùng, cũng là một trong những nguyên nhân gây bất cập trong việc thực hiện chế độ báo cáo của toàn ngành.

Tại Hội thảo, ông Mai Quốc Bình khẳng định: “Giữ được thông tin liên lạc, giữ được báo cáo là giữ được tổ chức của ngành, giữ được quan hệ cấp trên, cấp dưới…”. Muốn vậy, Chánh Thanh tra các tỉnh, TP và bộ,  ngành Trung ương phải thường xuyên tháo gỡ khó khăn vướng mắc, kiểm tra công tác thực hiện báo cáo thật kịp thời và thật tốt. Chất lượng báo cáo phải biết chắc lọc, đừng để khô khan, thiếu tính thuyết phục… Sau các đợt lấy ý kiến đóng góp, Ban dự thảo tiếp tục hoàn thiện để trình Tổng Thanh tra ban hành Thông tư về lĩnh vực trên và yêu cầu các đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm chỉnh chế độ thông tin, báo cáo của toàn ngành.
                                                                                              
Ngọc Phó

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica