Việt Nam cam kết đồng hành cùng khu vực phòng, chống tham nhũng

Cập nhật: 05/12/2019 18:17

(Thanh tra) - Chiều ngày 5/12, nằm trong Chương trình Hội nghị khu vực lần thứ 10 của Sáng kiến Chống tham nhũng khu vực châu Á – Thái Bình Dương, Cuộc họp Ban điều hành sáng kiến lần thứ 23 đã được khai mạc.

Việt Nam cam kết đồng hành cùng khu vực phòng, chống tham nhũng
Cuộc họp Ban Điều hành sáng kiến lần thứ 23. Ảnh: TH
Tham dự có ông Nguyễn Văn Thanh, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Việt Nam; ông Jeffrey Schlagenhauf, Phó Tổng Thư ký Tổ chức hợp tác và Phát triển kinh tế; đại diện cấp cao của Ngân hàng Phát triển Châu Á và Tổ chức hợp tác và Phát triển kinh tế; các đại biểu đại diện cho các quốc gia/vùng lãnh thổ thành viên của Sáng kiến Chống tham nhũng khu vực châu Á-Thái Bình Dương; đại biểu đại diện cho các tổ chức quốc tế, các cơ quan đại diện ngoại giao, các bộ, ban, ngành, địa phương của Việt Nam.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Tổng Thanh tra nhấn mạnh: Thanh tra Chính phủ Việt Nam rất vinh dự được đăng cai Cuộc họp Ban Điều hành lần thứ 23 và các sự kiện Cuộc họp thúc đẩy liêm chính trong kinh doanh (BI), Cuộc họp mạng lưới liêm chính công (PIN) phiên họp cấp cao của Sáng kiến trong năm nay. 

“Thay mặt cho cơ quan chủ nhà tổ chức Hội nghị, tôi hoan nghênh và cảm ơn sự tham gia tích cực của các quốc gia, vùng lãnh thổ thành viên của Sáng kiến, các tổ chức cố vấn và toàn thể các quý vị đại biểu tại Cuộc họp thúc đẩy liêm chính trong kinh doanh, Cuộc họp Mạng lưới liêm chính công lần thứ 3 và Cuộc họp Ban Điều hành lần thứ 23 ngày hôm nay. Thanh tra Chính phủ Việt Nam cũng xin trân trọng cảm ơn Ngân hàng Phát triển Châu Á và Tổ chức hợp tác và Phát triển kinh tế và các cơ quan đối tác đã phối hợp rất chặt chẽ với Thanh tra Chính phủ trong công tác tổ chức Hội nghị và Cuộc họp Ban Điều hành” Phó Tổng Thanh tra nói

Cuộc họp Ban Điều hành sáng kiến lần thứ 23 đã thảo luận vào các nội dung như: Đánh giá của Chuyên gia độc lập về hiệu quả của Sáng kiến (ADB); Thực trạng thực hiện Chương trình Công tác giai đoạn 2018-2020 và chuẩn bị cho Chương trình Công tác giai đoạn tới (OECD với sự hỗ trợ của Nhóm Cố vấn); Nhu cầu tăng cường năng lực cho các thành viên và các hoạt động dự kiến năm 2020.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận tích cực, cùng chia sẻ về những nội dung có liên quan đến sáng kiến, đề xuất và nỗ lực của thành viên Ban Điều hành Sáng kiến trong việc thực hiện các chương trình, kế hoạch đã đề ra. 

Trên tinh thần tiếp thu các ý kiến của các chuyên gia độc lập về hiệu quả của Sáng kiến chống tham nhũng châu Á-Thái Bình Dương, Cuộc họp tiến hành đánh giá tình hình thực hiện Chương trình công tác của Sáng kiến giai đoạn 2018-2020 và chuẩn bị cho Chương trình Công tác trong giai đoạn tới. 

“Cuộc họp là cơ hội để các quốc gia/vùng lãnh thổ thành viên của Sáng kiến Chống tham nhũng khu vực châu Á-Thái Bình Dương cùng tìm hiểu về kết quả đánh giá liêm chính đối với Thái Lan và nhu cầu tăng cường năng lực của các quốc gia, vùng lãnh thổ thành viên, từ đó đề xuất những hoạt động hợp tác thiết thực cho thời gian tới” Phó Tổng Thanh tra nhấn mạnh. 

Tại cuộc họp Phó Tổng Thanh tra Nguyễn Văn Thanh cũng khẳng định: Việt Nam sẽ sát cánh cùng với Ban Điều hành Sáng kiến và các quốc gia thành viên/vùng lãnh thổ để thực hiện tốt các chương trình công tác của Sáng kiến trong thời gian tới, góp phần tăng cường hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng trong khu vực và thực hiện tốt các mục tiêu phát triển bền vững của Chương trình nghị sự Liên hợp quốc. 

Đánh giá cao những đóng góp của các đại diện khu vực tư nhân đã tạo một làn gió mới, góp phần vào sự phát triển, thành công của Sáng kiến, ông Jeffrey Schlagenhauf, Phó Tổng Thư ký Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế, hi vọng Hội nghị sẽ đưa ra được những kế hoạch hành động mới, hướng đến việc triển khai các tiêu chí về chống tham nhũng đến các quốc gia thành viên.

Khẳng định tham nhũng là thách thức không chỉ đối với các quốc gia khu vực châu Á – Thái Bình Dương mà còn là vấn nạn trên toàn cầu, ông Jeffrey Schlagenhauf nhấn mạnh Hội nghị sẽ đưa ra được các giải pháp hữu hiệu giúp các quốc gia thành viên đối mặt với các thách thức, từ đó có thể gặt hái được nhiều thành tựu mới trong tương lai.

Thái Hải

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica