Tiếp tục duy trì Đảng bộ Báo Thanh tra trong sạch vững mạnh

Cập nhật: 28/12/2016 09:19

(Thanh tra) - Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017 được TS Nguyễn Thanh Hải - Bí thư Đảng ủy - Tổng Biên tập Báo Thanh tra nhấn mạnh tại Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2016 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017 diễn ra ngày 27/12, tại Hà Nội.

Tiếp tục duy trì Đảng bộ Báo Thanh tra trong sạch vững mạnh
Bí thư Đảng ủy - Tổng Biên tập Nguyễn Thanh Hải phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: O.H

Tại Hội nghị Tổng kết, 100% đảng viên có mặt đã chấm điểm theo phiếu đánh giá với kết quả Đảng bộ Báo Thanh tra đạt Đảng bộ trong sạch, vững mạnh. 

Theo TS Nguyễn Thanh Hải, kết quả trên sẽ là mục tiêu mà tập thể Đảng bộ Báo tiếp tục cần duy trì và giữ vững trong năm 2017. Muốn vậy, tập thể cán bộ, đảng viên phải đoàn kết, đồng lòng, nhất trí thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Bí thư Đảng ủy cũng nhấn mạnh: “Năm 2017, vấn đề đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho công tác chuyên môn và công tác Đảng phải thường xuyên, liên tục. Đảng ủy sẽ đưa vào phương hướng, nhiệm vụ năm 2017 và Bí thư Đảng ủy - Tổng Biên tập là người chịu trách nhiệm mời các chuyên gia, giảng viên tổ chức các lớp học theo nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng của cán bộ, đảng viên”.

Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Tổng Biên tập Nguyễn Văn Lương trình bày Dự thảo Báo cáo tổng kết công tác Đảng. Ảnh: O.H

Cũng trong năm 2017, công tác cán bộ sẽ được kiện toàn tại các phòng. Đảng ủy - Ban Biên tập sẽ xin chủ trương, triển khai thực hiện bài bản, công khai và giải đáp những thắc mắc (nếu có). Đồng thời, Đảng ủy sẽ thành lập các tổ kiểm tra hoạt động của các Chi bộ về việc thực hiện các nội dung sinh hoạt, phát triển Đảng, tư tưởng chính trị nội bộ, đóng đảng phí...

Trong năm 2017, mỗi cán bộ, đảng viên cần nêu cao tinh thần gương mẫu trong giờ giấc, tác phong làm việc và chuyên môn nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Có như vậy mới khắc phục được tình trạng một số cán bộ làm việc rất tích cực, nhưng cả cơ quan thì chưa đồng đều.

Trước đó, Phó Bí thư Đảng ủy Nguyễn Văn Lương đã trình bày Dự thảo Báo cáo tổng kết công tác năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp năm 2017. Trong đó, nêu rõ: Báo Thanh tra là Đảng bộ cơ sở mới trải qua hai nhiệm kỳ, trong hoạt động của Đảng bộ và các Chi bộ trực thuộc, Đảng ủy Báo Thanh tra luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Cán sự Đảng Thanh tra Chính phủ. Từ đầu năm đến nay, Đảng bộ đã làm tốt công tác phổ biến, tuyên truyền, quán triệt, triển khai và tổ chức thực hiện chấp hành cương lĩnh chính trị, điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, quy định, quy chế, kết luận của cấp ủy cấp trên, các nghị quyết, chương trình hành động của Đảng ủy Thanh tra Chính phủ.

Phó Tổng Biên tập Đỗ Công Định - Thư ký Chi hội góp ý về công tác bồi dưỡng nghiệp vụ do Chi hội Nhà báo tổ chức tiếp tục cần được Đảng ủy quan tâm, phối hợp tổ chức trong năm 2017. Ảnh: O.H

Đồng thời, thực hiện tốt công tác giáo dục, chính trị tư tưởng cho đảng viên, đảng viên phải có lập trường chính trị, tư tưởng vững vàng, không dao động và có biểu hiện suy thoái về chính trị, đạo đức, lối sống; nói và làm theo cương lĩnh, điều lệ, nghị quyết, chỉ thị của Đảng. Thực hiện tốt quy chế làm việc của cơ quan, đơn vị, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Hội nghị đã ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp sôi nổi, tâm huyết, sâu sắc và thiết thực của đại diện các Chi bộ, đảng viên. Trong đó, nổi bật là các ý kiến xoay quanh công tác xây dựng tổ chức Đảng, phát triển, kết nạp đảng viên mới. Đồng chí Chu Văn Thủy, Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn cho rằng, trong công tác phát triển Đảng cần quan tâm tới chất lượng, không chạy theo số lượng. 

Theo đa số ý kiến tại Hội nghị, Báo Thanh tra có số lượng quần chúng ưu tú đông đảo, là một trong những đơn vị có tiềm năng phát triển Đảng tốt nhất. Bởi vậy, trong phương hướng nhiệm vụ năm 2017, bên cạnh mục tiêu phấn đấu đạt Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, cần phấn đấu kết nạp thêm từ 5 - 8 đảng viên...

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Bí thư Đảng ủy đã hoan nghênh tinh thần góp ý kiến, xây dựng rất sâu sắc, thiết thực cho Dự thảo Báo cáo tổng kết công tác đảng của các đảng viên. Đảng ủy sẽ có những chỉnh sửa, bổ sung lại để hoàn thiện báo cáo gửi Đảng ủy Thanh tra Chính phủ.

Năm 2016, Đảng ủy Báo Thanh tra được kiện toàn vòng hai, bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020 gồm 7 Đảng ủy viên. Tính đến thời điểm hiện nay, Đảng bộ Báo Thanh tra có 4 chi bộ trực thuộc gồm: Chi bộ Trị sự, Chi bộ Văn phòng Đại diện, Chi bộ Xuất bản và Chi bộ Phóng viên với tổng số 36 đảng viên.

                                                                                                                                                                             Hữu Oanh

 

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica