Sinh nhật tuổi 27, Báo Thanh tra tiếp tục đổi mới, đi vào vấn đề “nóng” bạn đọc quan tâm

Cập nhật: 04/01/2019 06:30

(Thanh tra)- Là cơ quan ngôn luận của Thanh tra Chính phủ (TTCP) và ngành Thanh tra, Báo Thanh tra sẽ tiếp tục đổi mới, bứt phá, đi vào những vấn đề “nóng” bạn đọc quan tâm, nhất là đấu tranh với những hiện tượng xấu, không đúng trong thực thi pháp luật.

Sinh nhật tuổi 27, Báo Thanh tra tiếp tục đổi mới, đi vào vấn đề “nóng” bạn đọc quan tâm
Ấn phẩm đầu tiên ra ngày 5/1/1992 với 8 trang in. Ảnh: Tư liệu

Cách đây đúng 27 năm (5/1/1992), Báo Thanh tra chính thức ghi tên mình trong làng Báo chí Cách mạng Việt Nam. Khi đó, Báo Thanh tra chỉ có 8 trang in, 2 tuần mới phát hành 1 kỳ, đội ngũ lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên, hành chính trị sự chỉ 5 người.

Đến nay, dù trải qua nhiều thăng trầm, thậm chí có lúc rơi vào “khủng khoảng tài chính”, Báo Thanh tra đã không ngừng nỗ lực vượt khó, “tái cơ cấu” để đưa thông điệp của TTCP và ngành Thanh tra trên các lĩnh vực thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng đến gần với bạn đọc.

Báo Thanh tra ngày càng đáp ứng tốt hơn yêu cầu tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước. Đặc biệt, Báo đã có những bài viết rất sắc nét đấu tranh với những biểu hiện tiêu cực trong xã hội, loại trừ cái xấu, cái ác, góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp.

Các hoạt động công tác của Báo được thực hiện phân công, phân nhiệm rõ ràng từ Ban Biên tập xuống tới các bộ phận chuyên môn, bảo đảm xuất bản thường xuyên với 2 kỳ báo in/tuần, duy trì hoạt động ổn định của Báo Điện tử.

Đội ngũ phóng viên, biên tập viên, cán bộ Báo Thanh tra không ngừng trưởng thành, trong đó, nhiều người đã giữ những vị trí lãnh đạo cấp vụ, cấp phòng. Báo còn cố gắng duy trì, tăng cường nguồn thu để tích lũy, nâng cao đời sống, phúc lợi của công chức, viên chức, người lao động…

Với những thành tích đã đạt được, tập thể cán bộ và nhiều cá nhân của Báo Thanh tra đã được Đảng và Nhà nước, lãnh đạo TTCP đánh giá cao và có những phần thưởng cao quý như: Danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh; đơn vị xuất sắc; chiến sĩ thi đua từ cấp cơ sở tới cấp ngành và toàn quốc; Huân chương Lao động, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Tổng TTCP…

Tuy nhiên, để ngang tầm với tờ báo của ngành Thanh tra, phát huy truyền thống vẻ vang 27 năm, với thông điệp đoàn kết - kỷ cương - trách nhiệm - hiệu quả, tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, lao động của Báo Thanh tra hứa sẽ tiếp tục phấn đấu xây dựng tờ báo ngày càng vững mạnh, để đáp ứng kỳ vọng cũng như lòng mong đợi của các thế hệ cha, anh đi trước, của lãnh đạo TTCP và đông đảo bạn đọc.

Ngay trong năm 2019, Báo Thanh tra xác định, tiếp tục đổi mới, bứt phá, thông tin chính xác, khách quan, kịp thời, định hướng dư luận hiểu rõ hơn về kết quả tích cực trong công tác, những vấn đề phức tạp, nhạy cảm liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Thanh tra và ngành Thanh tra. Nhất là, tiếp tục đi vào những vấn đề “nóng” được bạn đọc quan tâm, đấu tranh với những hiện tượng xấu, không đúng trong thực thi pháp luật.

Trong quá trình hoạt động, thực hiện nhiệm vụ, bên cạnh nâng cao chất lượng đội ngũ phóng viên, Báo Thanh tra sẽ tăng cường thực hiện các chuyên đề, chuyên trang, chuyên mục, nâng cao hơn nữa thương hiệu của Báo Thanh tra.

BTT

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica