Hậu Giang: Kiến nghị xử lý trách nhiệm 10 tổ chức, 215 cá nhân

Cập nhật: 23/01/2019 22:44

(Thanh tra) - Chiều 23/1, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng năm 2018; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Hậu Giang: Kiến nghị xử lý trách nhiệm 10 tổ chức, 215 cá nhân
Trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2018. Ảnh: CN

Năm 2018, ngành Thanh tra tỉnh Hậu Giang đã triển khai 44 cuộc thanh tra hành chính và 2.741 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành.

Qua thanh tra, kiểm tra đã phát hiện, kiến nghị xử lý sai phạm hơn 13,3 tỷ đồng; kiến nghị kiểm điểm, xem xét xử lý trách nhiệm đối với 10 tổ chức và 215 cá nhân.

Cùng kỳ, các cấp, các ngành trong tỉnh đã tiếp 3.032 lượt công dân với 2.438 vụ việc, có 4 lượt đoàn đông người; tiếp nhận 1.581 đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh.

Nội dung khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân chủ yếu liên quan đến lĩnh vực đất đai, bồi thường, hỗ trợ tái định cư, giải phóng mặt bằng; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; thực hiện chế độ, chính sách...

Qua giải quyết khiếu nại, tố cáo, các cơ quan chức năng của tỉnh đã ban hành 517 văn bản, quyết định giải quyết; hỗ trợ bổ sung cho người dân 4,5 tỷ đồng và 1.300m2 đất các loại…

Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Lê Tiến Châu phát biểu tại hội nghị. Ảnh: CN

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Lê Tiến Châu đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà ngành Thanh tra tỉnh đạt được trong năm qua.

Đồng thời, yêu cầu, các cơ quan, đơn vị tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực hiện chính sách, pháp luật về giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân đối với các quyết định hành chính về đất đai.

Tập trung thực hiện hiệu quả các cuộc thanh tra trách nhiệm của thủ trưởng các sở, ngành, các địa phương trong việc thực hiện pháp luật thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Bên cạnh đó, nghiêm túc triển khai thực hiện có trọng tâm, trọng điểm, hiệu quả kế hoạch thanh tra hàng năm; tăng cường phát hiện, xử lý các vụ việc, vụ án tham nhũng gắn với giải quyết dứt điểm những quyết định xử lý sau thanh tra; chú trọng xử lý trách nhiệm của người đứng đầu để xảy ra tham nhũng…

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 12 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thanh tra năm 2018.

Cảnh Nhật

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica