Sáng nay xét xử vụ 8 người chạy thận tử vong tại Hoà Bình

Cập nhật: 15/05/2018 10:29

Sáng nay (15/5), Tòa án nhân dân (TAND) thành phố Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) đã mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai vụ chạy thận tại Đơn nguyên thận nhân tạo, Khoa hồi sức tích cực Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình, làm 8 người chết, 10 người cấp cứu xảy ra vào ngày 29/5/2017.

Sáng nay xét xử vụ 8 người chạy thận tử vong tại Hoà Bình
Phiên tòa xét xử vụ 8 người chạy thận tử vong tại Hòa Bình sáng nay (15/5)

Cũng như phiên tòa lần 1, Hội đồng xét xử Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Nghiêm Hoài Anh - Phó Chánh án TAND thành phố Hòa Bình.

Đại diện Viện Kiểm sát TP Hòa Bình thực hiện quyền công tố là bà Bùi Thị Thu Hằng – Phó Viện trưởng, ông Lê Quý Thanh - Kiểm sát viên.

 Bị cáo Hoàng Công Lương tại phiên xử

Bị cáo Hoàng Công Lương tại phiên xử

3 bị cáo bị đưa ra xét xử gồm: Bùi Mạnh Quốc (SN 1986, thường trú phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh - Giám đốc Công ty TNHH xử lý nước Trâm Anh) bị truy tố về tội “Vô ý làm chết người”; Bị cáo Trần Văn Sơn (SN 1990, thường trú phường Hữu Nghị, TP Hoà Bình - Cán bộ Phòng vật tư, trang thiết bị y tế - Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình) và bị cáo Hoàng Công Lương (SN 1986, hộ khẩu thường trú Quốc Oai, Hà Nội, trú tại xã Sủ Ngòi, TP Hoà Bình - Bác sĩ Khoa hồi sức tích cực - BVĐK tỉnh Hòa Bình) cùng bị truy tố về tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Xét xử lần 2, đăng ký tham gia tố tụng có 14 luật sư và 1 trợ giúp pháp lý miễn phí cho nạn nhân là người nghèo và vùng 135, tăng hơn lần trước 2 luật sư.

Bị đơn dân sự là Bệnh viên Đa khoa tỉnh Hòa Bình, người có nghĩa vụ liên quan là Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Sơn, Công ty TNHH xử lý nước Trâm Anh cùng một số y bác sĩ, người nhà nạn nhân cũng được triệu tập đến phiên tòa.

Đáng chú ý, ông Trương Quý Dương , ông Hoàng Đình Khiếu, ông Trần Văn Thắng cũng được triệu tập với tư cách người có quyền lợi liên quan đến vụ án.

Được biết ông Trương Quý Dương nguyên Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình đi nước ngoài thăm con gái từ ngày 3/4/2018 chưa về.

Thời điểm xảy ra vụ án ngày 29/5/2017, ông Dương, ông Khiếu, ông Thắng là những người giữ chức vụ Giám đốc, Trưởng khoa Hồi Sức tích cực, Đơn nguyên thân nhân tạo, Trưởng phòng vật tư Y tế BVĐK tỉnh Hòa Bình.

Ngay tại phiên tòa, Đại diện Hội đồng luật sư bào chữa đề nghị Hội đồng xét xử phải có mặt của ông Trương Quý Dương, vì sự vắng mặt của ông Dương có thể bỏ lọt tội phạm.

Tại phiên tòa, những người có liên quan, người đại diện cho bị hại, người thừa kế hàng thứ nhất của người bị hại cũng được TAND TP Hòa Bình mời đến tham gia.

 3 bị cáo hôm xét xử ngày 7/5

3 bị cáo hôm xét xử ngày 7/5

Trước đó, ngày 7/5, TAND TP Hòa Bình mở phiên tòa xét xử vụ chạy thận làm 8 người chết tại BVĐK Hoà Bình. Sau khi Hội đồng xét xử hoàn thành xong phần thủ tục khai mạc phiên tòa, kiểm tra sự có mặt, vắng mặt của những người có liên quan, lấy ý kiến của Kiểm soát viên và những người có quyền tham gia phiên tòa, Hội đồng xét xử vào hội ý.

Đến 10h10 cùng ngày, Chủ tọa công bố Quyết định hoãn phiên tòa với lý do thiếu vắng mội số người quan trọng liên quan đến vụ án, đa số thiếu luật sư của các bên, thiếu người đại diện hợp pháp của bị đơn là bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình,...

Theo Đàm Quang - Nguyễn Dương (Dân Trí)

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica