Về bài “Quảng Nam: Cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất... "trục lợi" đất tái định cư”:

Đang chờ kết luận của cơ quan điều tra

Cập nhật: 06/11/2018 06:30

(Thanh tra)- Báo Thanh tra ngày 7/9/2018 có đăng bài “Quảng Nam: Cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất... "trục lợi" đất tái định cư”, phản ánh trường hợp ông Phan Văn Tiến Dũng, nguyên cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất (PTQĐ) huyện Núi Thành (nay công tác tại Trung tâm PTQĐ tỉnh Quảng Nam), có hành vi lợi dụng quyền hạn được giao trong việc tham mưu bố trí đất tái định cư cho các hộ bị giải tỏa không đủ điều kiện theo quy định. Sau đó, ông Dũng dùng nhiều cách để thâu tóm đất về cho gia đình mình hoặc bán ra thị trường để thu lợi.

Sau khi Báo đăng, UBND tỉnh Quảng Nam có văn bản giao cho Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) chủ trì, phối hợp với UBND huyện Núi Thành kiểm tra, làm rõ nội dung Báo đăng; thông tin cho Báo Thanh tra và báo cáo UBND tỉnh.

Sở TN&MT Quảng Nam vừa có Báo cáo số 741/BC-STNMT về nội dung thông tin Báo đăng trong thực hiện bồi thường, hỗ trợ và tái định cư tại Dự án (DA) cầu An Tân, thị trấn Núi Thành, Quảng Nam.

Trong đó nêu rõ: “Ngày 2/1/2018, Chánh Thanh tra huyện Núi Thành có quyết định thanh tra đột xuất công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư DA cầu An Tân. Đến ngày 13/8, Chủ tịch UBND huyện Núi Thành có Quyết định số 5297 về xử lý kết luận thanh tra đột xuất DA trên”...

Theo đó, Thanh tra huyện Núi Thành đã chuyển hồ sơ vụ việc sang Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Núi Thành điều tra đối với ông Dũng, nguyên là người lao động làm việc theo chế độ hợp đồng tại Trung tâm PTQĐ Núi Thành; nay đang là viên chức của Trung tâm PTQĐ Quảng Nam; có dấu hiệu của tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, gây thiệt hại cho lợi ích Nhà nước.

Hiện nay, Sở TN&MT cũng như Thanh tra huyện Núi Thành chưa nhận được thông tin từ cơ quan điều tra về vụ việc này.

Trên cơ sở hồ sơ, tài liệu thu thập được, lãnh đạo Trung tâm PTQĐ tỉnh đã sắp xếp, bố trí nhiệm vụ khác đối với ông Dũng, không phân công ông Dũng trực tiếp thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, giải phóng mặt bằng.

UBND huyện Núi Thành đã ban hành các quyết định thu hồi quyết định bố trí đất tái định cư trước đó không đúng quy định cho các hộ: Ông Huỳnh Tiến Hải và bà Trịnh Thị Thu, hộ bà Nguyễn Thị Xuân Trang, hộ ông Nguyễn Thành Thị và bà Nguyễn Thị Hà.

Lãnh đạo Sở TN&MT Quảng Nam còn cho biết, trong thời gian chờ kết luận của cơ quan điều tra, sở đã chỉ đạo Trung tâm PTQĐ đôn đốc ông Dũng thực hiện đúng yêu cầu của cơ quan điều tra để sớm làm rõ vụ việc; nếu ông Dũng mắc vi phạm, Sở TN&MT sẽ có biện pháp xem xét xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

N.P

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica