Viết tiếp bài “Một hộ dân bị ốp mìn trong đêm” tại Sơn La:

Đã bắt được nghi phạm cài mìn nhà dân

Cập nhật: 30/05/2019 12:16

(Thanh tra) - Ngày 30/5, Công an huyện Bắc Yên cho biết, sau 6 ngày điều tra, lực lượng Công an điều tra tỉnh Sơn La đã bắt giữ nghi phạm cài mìn vào nhà ông Hoàng Văn Công, bà Nguyễn Thị Chuyên ở bản Phiêng Ban 1, thị trấn Bắc Yên.

Đã bắt được nghi phạm cài mìn nhà dân
Hiện trường vụ nổ mìn từ bên trong và bên ngoài. Ảnh: ND

Trước đó, vào khoảng 1 giờ 30 phút ngày 23/5, hộ gia đình ông Công, bà Chuyên đã bị kẻ gian cài mìn vào cửa nhà. Tiếng nổ gây náo loạn cả khu dân cư, tuy không gây thiệt hại về người nhưng nhiều tài sản hư hại, khiến cho gia đình ông Công hoang mang lo sợ.

Ngay khi vụ nổ xảy ra, lực lượng Công an huyện Bắc Yên và Công an tỉnh Sơn La đã lập chuyên án điều tra, làm rõ thủ phạm gây ra vụ việc nghiêm trọng tại thị trấn miền núi này.

Sau 6 ngày điều tra tích cực, công an đã thi hành lệnh bắt giữ đối với Lương Xuân Trường (sinh năm 1967, cư trú tại bản Phiêng Ban 1.

Nghi phạm Trường là giáo viên tiểu học mới nghỉ hưu được 2 tháng.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vợ chồng người cháu bà Chuyên đã mượn giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của bà Chuyên để cầm cố vay nợ của Lương Xuân Trường từ năm 2014.

Sau khi người cháu bà Chuyên mất khả năng trả nợ, Lương Xuân Trường đã đến nhà bà Chuyên ép trả nợ thay cháu. Gia đình bà Chuyên từ chối trả nợ và cho rằng giao dịch vay nợ này là không minh bạch.

Cay cú vì không đòi được nợ, Trường đã lên kế hoạch cài mìn vào nhà bà Chuyên. Trường khai mua thuốc nổ súng kíp của một người dân tộc không rõ nguồn gốc, sau đó tự chế vật nổ và trực tiếp cài vào nhà bà Chuyên.

Cơ quan điều tra đã tiến hành thu giữ lượng thuốc nổ còn lại cất giấu tại nhà Trường và di lý về Công an tỉnh để tiếp tục điều tra.

Nam Dũng


 

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica