Hoa đào hút khách chơi Tết tại TP.HCM

Cập nhật: 12/02/2018 15:05

(Thanh tra) - Từ ngày 8/2 (tức ngày 23 tháng Chạp) nhiều công viên trên địa bàn TP. HCM đã bắt đầu xuất hiện hoa đào miền Bắc, hoa có giá bán dao động từ 600 nghìn đồng tới vài chục triệu đồng/cây. Nhiều người đã tranh thủ mua hoa đào để về chơi Tết sớm.

Hoa đào hút khách chơi Tết tại TP.HCM

Ngay từ ngày tiễn ông Táo về trời, tại một số công viên trong trung tâm TP. HCM đã xuất hiện nhiều điểm bán hoa đào miền Bắc, hàng nghìn cây, cành đào đã được các tiểu thương vận chuyển đến bằng ô tô từ các tỉnh như Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương... 

Một số công viên có diện tích lớn được các tiểu thương quây thành khu chỉ dành riêng bán hoa đào. Giá hoa đào cũng dao động ở nhiều mức giá, từ 600 nghìn đồng tới 1 triệu đồng, hoa đào cây (đã có sẵn chậu) thì giá giao động từ 2 triệu tới vài chục triệu đồng. Phần lớn các tiểu thương hiện đều kinh doanh hoa đào bích.

Hàng nghìn cây đào miền Bắc đã được vận chuyển vào TP HCM, được các tiểu thương tập kết bán tại các công viên trong TP. Ảnh: CT

Tại Công viên 23/9 (quận 1), anh Hùng (quê ở Bắc Ninh) bán hoa đào nhiều năm ở công viên này cho biết: "Năm nay tôi chuyển vào đây gần 400 cây đào từ Nhật Tân (Hà Nội) từ hôm 24 âm lịch. Năm nay hoa đào nở đẹp và giá có cao hơn năm trước. Đến nay tôi đã bán được hơn 200 cây. Phần lớn hoa đào tôi bán có giá từ 1,5 triệu đồng tới 5 triệu đồng/cây..."

Hoa đào từ Nhật Tân (Hà Nội) được nhiều tiểu thương vận chuyển vào TP HCM bán phục vụ người dân. Ảnh: CT

Anh Sơn (quê ở Hà Nội) chuyên bán hoa đào cành tai Công viên 23/9 chia sẻ: "Tôi mới vận chuyển hơn 500 cành hoa đào đến công viên này được vài hôm. Hoa đào được tôi thu gom từ một số địa điểm nổi tiếng trồng hoa đào của Hà Nội một số tỉnh lân cận. Năm nay, bà con đi mua hoa đào khá sớm nên từ khi tập kết hoa đến đây cũng đông khách. Đa phần hoa đào cành tôi bán có giá dao động từ 500 nghìn đồng tới 1 triệu đồng/cành..."

Nhiều người dân TP HCM rất ưa chuộng mua hoa đào về để chưng dịp Tết. Ảnh: CT

Chị Hà (ngụ tại quận 2) vừa mua được một cành đào rất đẹp cho biết: "Năm nay, tôi chủ định đi mua hoa đào sớm để về thắp hương trên bàn thờ cho đúng không khí Tết. Mua hoa sớm sẽ giúp hoa được tươi, tuy hơi đắt nhưng mình chơi được lâu. Tôi thấy năm nay hoa đào từ miền Bắc chuyển vào rất đẹp..."

Có những gốc hoa đào giá tới hơn 20 triệu đồng. Ảnh: CT

Theo ghi nhận của PV, tại Công viên 23/9 một số tiểu thương còn vận chuyển những gốc đào rất lớn, có dáng đẹp, có những gốc hoa đào giá tới hơn 20 triệu đồng song vẫn nhiều khách đến hỏi mua.

Ghi nhận ngày 11/2 tại Công viên 23/9, không khí mua sắm hoa đào tại đây rất nào nhiệt, hàng trăm người dân tới ngắm hoa đào, hỏi giá và mua. Nhiều tiểu thương cho biết, chỉ trong vòng 1 ngày cũng đã bán được tới cả gần 100 cây đào. Ảnh: CT
Hoa đào miền Bắc gặp không khí ấm áp, se lạnh của TP HCM đã nở rất đẹp. Ảnh: CT

Nhiều người đã chọn cách mua hoa đào dạng cây thay cho hoa đào dạng cành về để chơi Tết năm nay. Ảnh: CT

Chu Tuấn

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica