Giải quyết vướng mắc, thúc đẩy tiến độ các D.A trọng điểm

Cập nhật: 12/09/2019 23:43

(Thanh tra)- Ngày 12/9, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các sở, ngành liên quan về tiến độ triển khai các dự án (D.A) trọng điểm của tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hồng Lĩnh cho rằng, tiến độ triển khai các D.A trọng điểm của tỉnh đến thời điểm này còn rất chậm. Do vậy, đề nghị các sở, ngành liên quan tiếp tục triển khai các công việc mà Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã giao nhằm hoàn thiện nhanh các thủ tục hành chính, cũng như các khó khăn, vướng mắc, tồn tại để các D.A sớm được triển khai theo đúng như kế hoạch đề ra.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, hiện tỉnh có 37 D.A trọng điểm, trong đó có 16 D.A đầu tư công và 21 D.A kêu gọi đầu tư từ vốn doanh nghiệp và các nguồn vốn khác. Các D.A trọng điểm thuộc các lĩnh vực như: Cơ sở hạ tầng, giao thông, du lịch, nông nghiệp công nghệ cao, môi trường, y tế… Đa số các D.A đang trong giai đoạn tìm nhà đầu tư và bồi thường, giải phóng mặt bằng.

UBND tỉnh, các sở, ngành liên quan đang tiếp tục đôn đốc, bám sát tiến độ của các D.A nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để sớm khởi công theo đúng kế hoạch.

Trong số 16 D.A đầu tư công thì có 14 D.A có chuyển biến, 2 D.A chưa có chuyển biến; 21 D.A kêu gọi nhà đầu tư, có 18 D.A có chuyển biến, 3 D.A chưa chuyển biến.

Tính đến thời điểm hiện tại, một số D.A đã có nhiều nhà đầu tư quan tâm, xin đầu tư như khu vực Núi Dinh, đường cao tốc Biên Hòa  - Vũng Tàu, khu Tây Nam thành phố Bà Rịa, khu đất Safari, các D.A điện khí, khu trung tâm Logistics Cái Mép Hạ, Vũng Tàu Marina City…

Trong quá trình thực hiện, các D.A này cũng đang gặp một số vướng mắc, khó khăn như: Chưa giải phóng được mặt bằng, chưa hoàn thiện đồ án điều chỉnh quy hoạch, chưa bố trí được vốn giải phóng mặt bằng…

Hoàng Nhị

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica