Agribank Thanh Hóa kỷ niệm 30 năm gắn bó cùng nhà nông

Cập nhật: 22/04/2018 15:14

(Thanh tra)- Sáng 22/4, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) Chi nhánh Thanh Hóa long trọng tổ chức kỷ niệm 30 năm xây dựng và phát triển, đồng hành cùng nông nghiệp, nông dân, nông thôn xứ Thanh.

Agribank Thanh Hóa kỷ niệm 30 năm gắn bó cùng nhà nông
Ông Trịnh Ngọc Thanh, Giám đốc Agribank Thanh Hóa trong lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập. Ảnh: VT

Được thành lập ngày 18/5/1988, qua 30 năm xây dựng và phát triển, trải qua nhiều thăng trầm với những dấu ấn đáng ghi nhớ, Agribank Thanh Hóa luôn nỗ lực phấn đấu vượt khó vươn lên, để hôm nay có thể khẳng định vai trò, vị thế của một ngân hàng thương mại hàng đầu, đóng góp to lớn cho sự phát triển của đất nước nói chung, tỉnh Thanh Hóa nói riêng.

Hiện nay, có gần 70% các hộ gia đình và hơn 30% các doanh nghiệp trên địa bàn đang có quan hệ giao dịch với Agribank Thanh Hóa. Tổng nguồn vốn huy động tại địa phương đạt 24.500 tỷ; tổng dư nợ cho vay nền kinh tế đạt 30.000 tỷ đồng; chất lượng tín dụng đảm bảo, tỷ lệ nợ xấu 0,22%. Agribank Thanh Hóa có quy mô 34% thị phần huy động vốn; 35% thị phần dư nợ và hơn 40% thị phần dịch vụ tài chính của các tổ chức tín dụng ngân hàng trên địa bàn toàn tỉnh.

Agribank Thanh Hóa tổ chức lễ kỷ niệm 30 xây dựng và phát triển. Ảnh: VT

Trong quá trình hoạt động, Agribank Chi nhánh Thanh Hóa luôn làm tròn vai trò của một ngân hàng thương mại Nhà nước trong việc chuyển tải vốn cho mọi thành phần của nền kinh tế trên địa bàn tỉnh, như: Chương trình tín dụng phát triển nông nghiệp, nông thôn và nông dân theo Quyết định 67, Nghị định 41 và nay là Nghị định 55 của Chính phủ; chương trình chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển các khu công nghiệp, các làng nghề, phát triển kinh tế trang trại và các chương trình mục tiêu phát triển kinh tế của Đảng bộ tỉnh.

Đặc biệt, Agribank Thanh Hóa là ngân hàng thực hiện đầu tư tín dụng lớn nhất cho chương trình giảm nghèo nhanh và bền vững theo Nghị quyết 30a; chương trình tín dụng hỗ trợ máy móc thiết bị sản xuất nông nghiệp và thiết bị sản xuất chế biến sản phẩm nông nghiệp sau thu hoạch theo Quyết định 63, 65, 68; chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới; chương trình tín dụng nông nghiệp sạch, chương trình phát triển thủy sản theo Nghị định 67 của Chính phủ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Đến nay, thông qua tín dụng, ngân hàng đã giúp cho hàng ngàn doanh nghiệp, hàng trăm ngàn hộ gia đình có đủ vốn để tổ chức sản xuất kinh doanh, mở mang ngành nghề, nâng cao đời sống, đóng góp được nhiều cho xã hội. Là ngân hàng đi đầu trong việc cung ứng các dịch vụ tài chính, là ngân hàng chủ lực dẫn dắt thị trường tài chính nông thôn; là công cụ hữu hiệu của Đảng và Nhà nước trong việc điều hành chính sách tiền tệ, phát triển kinh tế, thực hiện có hiệu quả chính sách “tam nông” của Đảng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Từ nhiều năm qua, Agribank Thanh Hóa luôn gắn nhiệm vụ kinh doanh với hoạt động từ thiện và an sinh xã hội, luôn làm tròn trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng. Từ năm 2011 đến nay, người lao động Agribank Thanh Hóa đã tự nguyện đóng góp gần 70 tỷ đồng để hỗ trợ chương trình giáo dục và y tế.

Kết quả đạt được trong kinh doanh cũng như sự đóng góp của Agribank Thanh Hóa đối với sự phát triển kinh tế và cộng đồng xã hội tỉnh nhà đã được các cấp đánh giá, ghi nhận: Năm 2013 xếp thứ ba, năm 2014 xếp thứ nhất các chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp khu vực Bắc miền Trung. Năm 2015 xếp thứ ba,  năm 2016 xếp thứ nhì toàn hệ thống Ngân hàng Nông nghiệp, được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất. 

Với kết quả hoạt động của năm 2017, Chi nhánh sẽ đạt được thành tích top dẫn đầu hệ thống Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam và top đầu các tổ chức tín dụng trên địa bàn.

Nhiều tiết mục văn hóa, văn nghệ tại lễ kỷ niệm. Ảnh: VT

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, lãnh đạo Agribank Thanh Hóa hứa phát huy những thành tích đạt được của 30 năm xây dựng và phát triển, thời gian tới  Agribank Thanh Hóa sẽ tếp tục khẳng định vai trò chủ đạo, chủ lực đối với thị trường nông nghiệp, nông thôn trên tất cả các mặt hoạt động; tiếp tục bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương để triển khai các giải pháp kinh doanh có hiệu quả; kiên trì bám trụ mục tiêu thực hiện chính sách “tam nông”. 

Tiếp tục hiện đại hoá công nghệ, mở rộng mạng lưới; đa dạng và nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ; đẩy mạnh huy động vốn, mở rộng đầu tư tín dụng phù hợp với chủ trương đường lối của Đảng và quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi nhất để khách hàng tiếp cận và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng.

Văn Thanh 


cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica