Công an sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội

Cập nhật: 19/01/2016 18:59

Cùng với sự vào cuộc của CA Hà Nội, từ nhiều tháng qua, các tổng cục, đơn vị của Bộ Công an đã bám sát, thực hiện tốt kế hoạch.

Công an sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội
Khối cảnh sát tham gia đảm bảo an ninh Đại hội Đảng.Ảnh: Phạm Hải

Ngày mai (20/1), Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng sẽ khai mạc tại Hà Nội.

Lực lượng Công an nhân dân đã hoàn thiện tất cả mọi phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội.

Từ nhiều tháng nay, lực lượng công an Thủ đô đã lên các phương án để bảo đảm an ninh trật tự, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho Đại hội 12.

Với nhiệm vụ trinh sát, tuần tra mật phục, phát hiện và ngăn chặn tội phạm xung quanh các địa điểm diễn ra Đại hội và nơi ăn, ở của các đại biểu tham dự Đại hội, Ban chỉ huy Phòng Cảnh sát Hình sự đã lập kế hoạch tỉ mỉ, kỹ càng và quán triệt cho toàn thể cán bộ chiến sĩ trong đơn vị đề cao tinh thần trách nhiệm, nắm chắc tình hình địa bàn, hoạt động của các loại đối tượng; không bỏ lọt tội phạm, quyết tâm cùng với các lực lượng của Công an TP và các đơn vị chức năng khác đảm bảo tuyệt đối an toàn Đại hội.

Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong việc đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ các mục tiêu trọng điểm, những người lính Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an Hà Nội đã được lệnh huy động toàn bộ cán bộ chiến sỹ tham gia bảo vệ Đại hội. Trung đoàn đã khảo sát tất cả các điểm diễn ra những hoạt động có liên quan đến Đại hội; chủ động xây dựng các phương án, kế hoạch bảo vệ. Những nơi công cộng đều có bố trí lực lượng để đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trung đoàn Trưởng Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Công an Hà Nội cho biết: “Căn cứ nhiệm vụ được giao, chúng tôi đã khảo sát các điểm trong nhiệm vụ của trung đoàn Cảnh sát cơ động đảm nhiệm để phân công, hướng dẫn cho cán bộ, chiến sỹ của các đơn vị. Đặc biệt là 100% quân số của các đơn vị luôn ứng trực tại chỗ. Qua đó sẵn sàng ứng phó khi có tình huống đột xuất xảy ra. Đặc biệt là phải luôn nêu cao tinh thần cảnh giác không để sơ suất gì xảy ra trong thời gian diễn ra Đại hội".

Trong các phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội của Công an Hà Nội, các phương án bảo vệ, dẫn các đoàn đại biểu dự Đại hội từ sân bay về chỗ ở, từ chỗ ở đến nơi tổ chức đại hội, xếp xe, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông… đã được lực lượng CSGT của Thủ đô lên kế hoạch từ rất sớm.

Lãnh đạo Phòng CSGT dành thời gian nhiều nhất để khảo sát từng tuyến đường, lưu lượng phương tiện, đảm bảo đại biểu tới đúng giờ, tuyệt đối an toàn. Kiên quyết không để xảy ra tai nạn giao thông hay ùn tắc.

Cùng với đó, lực lực CSGT huy động 100% cán bộ chiến sỹ các phương tiện chuyên dụng, đặc chủng để đảm bảo tuyệt đối an toàn giao thông tại các tuyến đường nội đô, cửa ngõ ra vào thành phố... Đồng thời, phối hợp với Sở GTVT lên phương án cấm một số loại phương tiện nhằm làm giảm lưu lượng xe, đảm bảo sự thông suốt.

Cùng với sự vào cuộc của Công an Hà Nội, từ nhiều tháng qua, các tổng cục, đơn vị của Bộ Công an như Tổng cục An ninh, Tổng cục Cảnh sát, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động… đã bám sát, thực hiện tốt kế hoạch của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an và Tiểu ban An ninh bảo vệ Đại hội Đảng đã phê duyệt; triển khai kế hoạch tập luyện, lên phương án, khảo sát tình hình thực tế với mục đích cao nhất là bảo vệ an toàn tuyệt đối Đại hội.

Công an các đơn vị, địa phương trên toàn quốc đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị quân đội tập trung nắm chắc tình hình, mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và bảo vệ Đại hội.

Các phương án diễn tập thực binh chống khủng bố, chống gây rối, giải cứu con tin, cháy nổ đã được các lực lượng phối hợp tập dượt nhuần nhuyễn ngay từ nhiều tháng trước ngày khai mạc.

Theo VNN

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica