Tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp Osaka đầu tư

Cập nhật: 09/10/2013 21:01

Ngày 9/10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp ông Shigetaka Sato, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Osaka, Nhật Bản đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chụp ảnh chung với Đoàn Phòng thương mại và Công nghiệp Osaka, Nhật Bản. (Ảnh: Nguyễn Dân/TTXVN)
Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vui mừng chào đón Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Osaka và đoàn đến thăm và làm việc Việt Nam, nhất là năm nay Việt Nam và Nhật Bản kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao và tổ chức năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản.

Chủ tịch nước bày tỏ cảm ơn tới Thủ tướng Nhật Bản Shinjo Abe cũng như nhân dân Nhật Bản đã gửi lời chia buồn tới Chính phủ, nhân dân Việt Nam và gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Chủ tịch nước nhận thấy quan hệ thương mại giữa các địa phương Việt Nam và Osaka trong những năm gần đây tăng nhanh và chiếm ít nhất 50% đầu tư thương mại của Nhật Bản vào Việt Nam. Chính vì vậy, Chủ tịch nước đề nghị đầu tư trực tiếp FDI sẽ đạt con số từ 45 đến 50 tỷ USD vào năm 2015.

Chủ tịch nước cũng khẳng định sẽ tạo những điều kiện thuận lợi tốt nhất, đặc biệt là về hạ tầng cũng như tăng thêm chuyến bay thẳng từ Việt Nam sang Osaka và ngược lại để các nhà đầu tư vừa và nhỏ của Osaka có thể đầu tư lâu dài tại Việt Nam. Cùng với khu công nghiệp Long Đức-Đồng Nai, Việt Nam sẽ mở thêm nhiều khu công nghiệp tương tự như vậy để thu hút nguồn vốn đầu tư trực tiếp từ Nhật Bản nói chung và Osaka nói riêng đến Việt Nam.

Ông Shigetaka Sato, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Osaka chân thành cảm ơn Chủ tịch nước đã dành thời gian tiếp đoàn và gửi lời chia buồn sâu sắc tới Chính phủ, nhân dân Việt Nam và gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Osaka bày tỏ cảm ơn đến Chủ tịch nước đã tạo những điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Osaka đầu tư tại Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ.

Ông Shigetaka Sato cho biết, hiện nay thế mạnh của các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Osaka là sản xuất các thiết bị y tế, vì vậy cần tạo điều kiện để các doanh nghiệp Việt Nam và Osaka đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực y tế, đồng thời đẩy mạnh việc đầu tư về cơ sở hạ tầng tại khu công nghiệp Long Đức, tăng thêm các chuyến bay từ Việt Nam tới Osaka và ngược lại, giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ Osaka có thể dễ dàng đầu tư, tiếp cận với thị trường Việt Nam./.

(Theo TTXVN)

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica