Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Tuần lễ An toàn thực phẩm Tết 2018- Mang “Bữa ăn an toàn” đến mỗi gia đình

Chủ nhật, 10/12/2017 - 08:51

(Thanh tra)- Nhằm đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, đồng thời giới thiệu các sản phẩm đặc sản vùng miền trên cả nước đến với người dân Thủ đô, Ban Chỉ đạo Chương trình “Bữa ăn an toàn” thành phố Hà Nội xây dựng kế hoạch triển khai “Tuần lễ An toàn thực phẩm Tết 2018” trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Người tiêu dùng nên mua hàng tại các địa chỉ có uy tín

Theo đó, “Tuần lễ An toàn thực phẩm Tết 2018” sẽ diễn ra từ ngày 1 đến hết ngày 7/2/2018, tại Khu đô thị Royal City, Hà Nội. Dự kiến sẽ có 200 gian hàng tại “Tuần lễ An toàn thực phẩm Tết 2018”, trong đó có 100 gian hàng của Hà Nội và 100 gian hàng của các tỉnh, thành phố trên cả nước. Ban Tổ chức bố trí các khu giới thiệu và bán thực phẩm an toàn có kiểm soát, các khu trưng bày và khu ẩm thực.

Trong khuôn khổ Tuần lễ còn diễn ra các hoạt động như: hội thi “Mâm ngũ quả ngày Tết”, “Mâm cỗ ngày Tết”; gói bánh chưng các vùng miền; tái hiện Tết Việt; trổ tài cùng đầu bếp; giao lưu nghệ thuật vùng miền; các hoạt động thiện nguyện tại Bệnh viện Nhi Trung ương…

Tuần lễ được tổ chức với mục tiêu kiểm soát, bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu, sử dụng thực phẩm và tăng cường phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều như rau, thịt, rượu, bia, nước giải khát, bánh mứt kẹo, dịch vụ ăn uống; các cơ sở sản xuất tại làng nghề; các cơ sở kinh doanh tại các chợ và siêu thị.

Đặc biệt, chương trình huy động tối đa các kênh truyền thông nhằm phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng đến người dân.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, việc thực hiện Tuần lễ an toàn thực phẩm Tết 2018 hướng đến mục tiêu kiểm soát bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên đán sắp tới. Đồng thời cũng khuyến cáo người dân nên mua hàng tại các địa chỉ uy tín, có thương hiệu, đã dược kiểm duyệt về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Doanh nghiệp tổ chức Tuần lễ An toàn thực phẩm Tết 2017 nhằm góp phần nâng cao trách nhiệm, tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của các cấp ngành và chính quyền. Qua đó phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội và người dân trong việc tham gia giám sát an toàn thực phẩm để tạo bước chuyển biến tích cực trong việc quản lý và hành vi tiêu dùng của người dân, góp phần nâng cao nhận thức người tiêu dùng Thủ đô về sản phẩm nông sản rõ nguồn gốc,

Trước đó, cuối tháng 8/2017, Hà Nội triển khai chương trình “Bữa ăn an toàn” nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân, hộ gia đình và cộng đồng trong việc tiêu dùng thực phẩm an toàn, góp phần bảo vệ sức khỏe, nâng cao chât lượng cuộc sống.

PV

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Năm 2024, cả nước ghi nhận hơn 80 trường hợp tử vong do bệnh dại

Năm 2024, cả nước ghi nhận hơn 80 trường hợp tử vong do bệnh dại

(Thanh tra) - Chiều 13/12, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, từ đầu năm 2024 đến nay, cả nước ghi nhận hơn 80 trường hợp tử vong tại 33 tỉnh, thành phố. Bệnh dại chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, tuy nhiên hoàn toàn có thể phòng tránh được.

Phương Anh

19:32 13/12/2024

Tin mới nhất

Xem thêm