(Thanh tra) - Từ đầu năm 2026, cả nước ghi nhận khoảng 26.000 ca tay chân miệng và 8 ca tử vong. Bệnh đang gia tăng tại nhiều địa phương, đặc biệt khu vực phía Nam, tiềm ẩn nguy cơ lan rộng nếu không kiểm soát kịp thời.
(Thanh tra)- Chiều 22/4, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, đã có 7 bệnh nhân (BN) mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh. Như vậy, đến nay 223 BN mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.
(Thanh tra) - Xét đề nghị của Bộ Y tế về kế hoạch, phương án sản xuất máy thở phục vụ phòng, chống dịch COVID-19, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ Y tế căn cứ nhu cầu máy thở cho các kịch bản, đề xuất số lượng máy thở cần phải bổ sung thêm, làm việc với các đơn vị tài trợ và các đơn vị sản xuất để quyết định số lượng đặt hàng, mua theo đúng quy định.
(Thanh tra) - Liên quan đến một bệnh nhân người Mông mắc Covid - 19 ngày 16/4, để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, sáng 22/4, chính quyền địa phương thực đã hiện phong tỏa thị trấn Đồng Văn từ 9h ngày 22/4, thời gian kết thúc tuỳ vào diễn biến dịch.
(Thanh tra)- Bản tin 6 giờ sáng ngày 22/4 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 nào. Như vậy, đã 6 ngày liên tục, Việt Nam không có ca mắc mới. Dự kiến hôm nay sẽ có 6 ca được công bố khỏi bệnh.
(Thanh tra)- Bộ Y tế và Chăm sóc xã hội Anh vừa cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn châu Âu (CE) và cấp giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) cho bộ sản phẩm xét nghiệm COVID-19 do Bộ Khoa học và Công nghệ giao Học viện Quân y và Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á phối hợp nghiên cứu, sản xuất..
(Thanh tra)- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương vừa chỉ đạo các địa phương tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý các hành vi vi phạm về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
(Thanh tra) - Hệ thống Y tế Vinmec công bố triển khai dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa, nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trong khi vẫn đảm bảo hạn chế tối đa nguy cơ lây lan của dịch bệnh COVID-19, bắt đầu từ trung tuần tháng 4.
(Thanh tra)- Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, đến 18 giờ hôm nay (21/4), không có thêm ca mắc mới. Đến thời điểm này, chỉ còn 52 ca bệnh đang được điều trị tại các cơ sở khám, chữa bệnh.
(Thanh tra)- Mặc dù đang xếp vào tỉnh, thành thuộc nhóm có nguy cơ cao nhưng với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, tỉnh Lào Cai đã từng bước làm chủ được công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
(Thanh tra) - Ngày 20/4, tại Tokyo, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam thay mặt cho các nhà tài trợ tiếp nhận hai máy thở MV20 đầu tiên trong lô hàng 2.000 máy thở mà Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Đại học Văn Lang đã đặt hàng Công ty Metran sản xuất cho Chính phủ Việt Nam chống dịch COVID-19.
(Thanh tra)- Thủ tướng nhìn nhận, tình hình dịch bệnh có chuyển biến tốt hơn so với phiên họp trước, cần phải nới lỏng từng bước nhưng phải có kiểm soát đúng mức để không có tình trạng chủ quan, coi thường khiến dịch bệnh có thể bùng phát trở lại.