(Thanh tra) - Whitmore là bệnh ít gặp, nhưng có thể diễn biến nặng với các biểu hiện như viêm phổi, áp xe ở nhiều cơ quan, nhiễm trùng huyết, sốc nhiễm trùng và có nguy cơ tử vong nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời
Các đội công tác được thành lập để triển khai các biện pháp để khẩn cấp, khoanh vùng, dập dịch, hạn chế tối đa sự lây lan ra các tỉnh lân cận và trên phạm vi toàn quốc.
(Thanh tra)- Để triển khai các biện pháp khẩn cấp, khoanh vùng, dập dịch, hạn chế tối đa sự lây lan ra các tỉnh lân cận và trên phạm vi toàn quốc, Bộ Y tế vừa quyết định thành lập 3 đội công tác đặc biệt hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại thành phố Đà Nẵng.
(Thanh tra)- 6 giờ sáng ngày 26/7, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết vừa phát hiện thêm một ca mắc COVID-19 mới tại Đà Nẵng. Việt Nam hiện có 418 ca bệnh.
Trung tướng Nguyễn Văn Sơn cho hay trong thời gian gần đây, Đà Nẵng đã phát hiện 52 người nước ngoài nhập cảnh trái phép và đã kịp thời khởi tố 3 đối tượng (2 người Việt Nam và 1 người nước ngoài).
Khoảng 14 giờ ngày 24/7, hàng chục công nhân của Công ty S&K Vina, khu công nghiệp Minh Hưng 3, Bình Phước, bất ngờ có biểu hiện ngộ độc như đau đầu, buồn nôn, ói mửa, đi ngoài…
(Thanh tra)- Trước tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp, trong thời gian gần đây đã ghi nhận một số trường hợp người nước ngoài xâm nhập trái phép vào nước ta, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 yêu cầu Bộ Quốc phòng; Bộ Công an và UBND các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm soát nhập cảnh và quản lý người nước ngoài nhập cảnh.
(Thanh tra)- Liên quan đến thông tin phản ánh thông tin “nhân bản” phiếu siêu âm tim cho hơn 600 phi công, tiếp viên hàng không" tại Trung tâm Y tế Hàng không, ngày 25/7, Cục Quản lý, Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn khẩn đề nghị khẩn trương làm rõ.
(Thanh tra)- Chuyên gia nhập cảnh vào Việt Năm làm việc phải đảm bảo đã được xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Real time-PCR trong thời gian từ 03 - 07 ngày trước ngày nhập cảnh. Xét nghiệm SARS-CoV-2 phải được thực hiện tại phòng xét nghiệm do Chính phủ phê duyệt hoặc thuộc hệ thống phòng xét nghiệm của Tổ chức Y tế thế giới.