Theo dõi Báo Thanh tra trên
N.P
Chủ nhật, 16/08/2020 - 10:49
(Thanh tra) - Cơ quan chức năng của TP Đà Nẵng vừa thông báo những ai đã đến dự đám tang của bà N.T.L. (kiệt 160 Trần Cao Vân, quận Thanh Khê) từ ngày 12 - 14/8; những ai liên quan, tiếp xúc gần với 3 trường hợp dương tính (BN 937, BN 938, BN 939)... ngay lập tức liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để được hỗ trợ, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.
Một số khu vực trên địa bàn quận Thanh Khê, Đà Nẵng được phong tỏa. Ảnh: NP
Bác sỹ Tôn Thất Thạnh - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng cho biết, từ chiều 14/8 đến trưa ngày 15/8, qua tiến hành xét nghiệm trên 12.000 mẫu, TP Đà Nẵng đã phát hiện 11 trường hợp dương tính. Trong số 11 ca mới này, có 3 trường hợp trong cùng một gia đình.
Điều đáng nói, mẹ của 3 người này sinh sống tại kiệt 160 Trần Cao Vân vừa mất.
Ông Hồ Thuyên, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê cho biết, 3 trường hợp này là N.T.T. (SN 1954), N.T.H. (SN 1968) và N.V.L. (SN 1986) là con của bà tên là N.T.L..
Từ ngày 10 - 19/7, bà L. nằm điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.
Ngày 11/8, qua rà soát, quận đưa bà L. vào danh sách xét nghiệm vì liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng. Tuy nhiên, chưa kịp lấy mẫu thì đến ngày 12/8, bà L. mất và được chôn cất ngày 14/8.
Riêng 3 người con của bà L. được lấy mẫu xét nghiệm và đến ngày 15/8, có thông báo dương tính với SARS-CoV-2.
Ngay sau khi nhận thông tin từ CDC Đà Nẵng, chính quyền địa phương đã nhanh chóng thiết lập 5 chốt chặn tại các cửa ngõ ra vào kiệt 160 Trần Cao Vân.
Hiện 3 ca nhiễm này đã được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang để điều trị và 5 trường hợp trong nhà đã được đưa đi cách ly tập trung.
Qua khảo sát, quận đã lấy danh sách của 1.600 người trong kiệt 160 và 200 người liên quan đến đám tang của bà L. Trong hôm nay (16/8), sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm số trường hợp này...
TP Đà Nẵng cũng thông báo, những ai đã đến dự đám tang của bà N.T.L., những ai liên quan, tiếp xúc gần với 3 trường hợp dương tính này và những ai liên quan đến gia đình bà N.T.L, yêu vầu ngay lập tức liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để được hỗ trợ, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.
Nếu trường hợp cố tình che giấu, không chịu khai báo sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật hiện hành.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương yêu cầu Bệnh viện Nội tiết Trung ương thực hiện nghiêm thường trực, cấp cứu, điều trị; chuẩn bị đầy đủ thuốc, vật tư, trang thiết bị; chăm lo đời sống cán bộ trực Tết và người bệnh.
Thanh Lương
(Thanh tra) - Trong bối cảnh thị trường chăm sóc sức khỏe và làm đẹp từ thảo mộc tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, người tiêu dùng ngày càng trở nên khắt khe và tỉnh táo hơn trong việc lựa chọn sản phẩm. Khách hàng hiện nay không chỉ dừng lại ở việc tìm kiếm hiệu quả mà còn coi trọng yếu tố pháp lý minh bạch, quy trình sản xuất đạt chuẩn, cam kết không chất cấm và trách nhiệm của doanh nghiệp như những thước đo quan trọng để đánh giá uy tín thương hiệu.
Bình Chính
Thanh Lương
Thái Nam
Thanh Lương
Hoàng Hưng
Minh Nghĩa
T. Minh
Hương Giang
Dương Nguyễn
B.S
Hải Hà
Thu Huyền
Thanh Lương
Thanh Lương
Lê Phương
Trần Kiên
Cảnh Nhật