Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Cách ly tập trung 19 trường hợp liên quan đến 2 người Trung Quốc dương tính với SARS-CoV-2

N. Phê

Chủ nhật, 02/05/2021 - 16:45

(Thanh tra) - Liên quan đến 2 trường hợp người Trung Quốc có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 (tại Trung Quốc), sau khi hoàn thành cách ly y tế và lưu trú tại Việt Nam, trưa ngày 2/5, Sở Y tế Đà Nẵng có thông tin chính thức.

Ngành Y tế Đà Nẵng thực hiện cách ly 19 trường hợp liên quan đến 2 người Trung Quốc. Ảnh: N.P

Vào chiều qua (1/5), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Đà Nẵng nhận được thông tin một nhóm 5 người Trung Quốc được cách ly y tế tại khách sạn thuộc tỉnh Yên Bái từ ngày 9/4 đến 23/4/2021. Trong quá trình cách ly y tế, từ ngày 17/4, khách sạn này có tiếp nhận nhóm chuyên gia Ấn Độ đến cách ly y tế.

Sau khi hoàn thành thời gian cách ly, ngày 27/4, 2 trong số 5 người Trung Quốc này đã đến Đà Nẵng và có đi ại ăn uống tại một số địa điểm, đến ngày 29/4 thì đến TP Hà Nội để về Trung Quốc.

Sáng 1/5 thì 2 trường hợp này báo tin với người đã cùng đi ăn uống tại Đà Nẵng là có kết quả xét nghiệm tại Trung Quốc dương tính với SARS-CoV-2.

Trong chiều tối ngày 1/5, CDC Đà Nẵng đã tiến hành truy vết, xác định có 19 người tiếp xúc gần với 2 người Trung Quốc, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy cả 19 trường hợp này đã âm tính với chủng virus này.

Ngành Y tế đang thực hiện cách ly y tế tập trung, theo dõi sức khỏe tại các cơ sở y tế.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Những bệnh nguy hiểm đối với mẹ bầu vào mùa hè

Những bệnh nguy hiểm đối với mẹ bầu vào mùa hè

(Thanh tra) - Trong suốt mùa hè, do thời tiết thường có nhiệt độ và độ ẩm cao, nhiều loại vi khuẩn, virus phát triển nên mẹ bầu cần nhận biết rõ và luôn thận trọng trước những yếu tố nguy cơ tưởng chừng đơn giản, không đáng kể nhưng có thể gây nguy hiểm cho mẹ và thai nhi. BS Nguyễn Văn Thắng - Phòng khám Phụ Sản 315, chi nhánh Cà Mau lưu ý những bệnh mẹ bầu dễ mắc phải trong mùa hè.

Sao Lê

10:09 10/07/2026
Vắc xin thế hệ mới “Made in Vietnam” sẽ được sản xuất tại Nhà máy Vắc xin và Sinh phẩm VNVC từ năm 2028

Vắc xin thế hệ mới “Made in Vietnam” sẽ được sản xuất tại Nhà máy Vắc xin và Sinh phẩm VNVC từ năm 2028

(Thanh tra) - Tại Hội nghị Cấp cao Việt Nam - Pháp ngày 9/7, Công ty Vắc xin Việt Nam (VNVC) và Tập đoàn Sanofi (Pháp) công bố bước tiến mới trong hợp tác, dự kiến sản xuất các vắc xin quan trọng thế hệ mới của Sanofi ngay tại Việt Nam ở Nhà máy Vắc xin & Sinh phẩm VNVC từ năm 2028, có thể bán ra thị trường từ 2029, từ đó giúp giảm giá thành sản phẩm, đem lại cơ hội cho nhiều trẻ em và người lớn được sử dụng vắc xin phòng bệnh, nâng cao sức khoẻ.

Hoài An

08:00 10/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm