Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp được bổ nhiệm đúng quy định pháp luật

Chính Công

Thứ năm, 28/09/2023 - 16:05

(Thanh tra) - Sau khi đã khắc phục các tồn tại, thiếu sót, ông Đào Đức Quảng, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp (CĐKTCN) được Bộ Công thương bổ nhiệm làm Hiệu trưởng đảm bảo đúng quy trình, quy định theo đúng chỉ đạo và các văn bản hướng dẫn của Trung ương.​

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp được bổ nhiệm đúng quy định của pháp luật. Ảnh: Chính Công

Trường CĐKTCN  đã hoàn thành khắc phục các tồn tại, thiếu sót được Bộ Công thương chỉ ra. Ảnh: Chính Công

Trong văn bản số 3605 ngày 9/6/2023 của Bộ Công thương nêu rõ: Liên quan đến chủ trương của Nhà nước việc xử lý các trường hợp hợp sai phạm, thiếu sót trong công tác tuyển dụng cán bộ, công chức, viên chức trên phạm vi toàn quốc, Bộ Chính trị đã có Thông báo kết luận số 43; Ban Chấp hành Trung ương đã có Kết luận số 71; Bộ Nội vụ có Hướng dẫn số 2965 về việc thực hiện Thông báo số 43 của Bộ Chính trị.

Trên cơ sở chủ trương của Nhà nước và hướng dẫn của Bộ Nội vụ về công tác cán bộ, Bộ Công thương đã chỉ đạo và hướng dẫn các đơn vị thuộc Bộ rà soát các trường hợp đủ điều kiện khắc phục sai phạm trong công tác tuyển dụng, bổ nhiệm.

Theo hồ sơ, tài liệu, Trường đã thành lập hội đồng xem xét, đánh giá và thực hiện thủ tục khắc phục các tồn tại, thiếu sót về tuyển dụng, xếp lương, bổ nhiệm đối với ông Đào Đức Quảng theo quy định.

Như vậy, ông Đào Đức Quảng thuộc trường hợp được giữ nguyên các quyết định về công tác cán bộ sau khi khắc phục các tồn tại, thiếu sót theo quy định (bao gồm quyết định tuyển dụng, xếp lương và bổ nhiệm).

Ông Đào Đức Quảng thuộc trường hợp được giữ nguyên các quyết định về công tác cán bộ sau khi khắc phục các tồn tại, thiếu sót theo đúng quy định của pháp luật. Ảnh: Chính Công

Bộ Công thương kết luận, nội dung đơn thư của người dân đã được Bộ Công thương xác minh, kết luận và chỉ đạo xử lý theo quy định của pháp luật và chủ trương của Nhà nước về công tác cán bộ.

Ngày 16/6/2022 Trường CĐKTCN tổ chức lịch tuyển dụng lại viên chức và ông Đào Đức Quảng, Phó Hiệu trưởng, là 1 trong 12 người tham dự đủ điều kiện dự tuyển vòng 2. 

Sau khi trúng tuyển viên chức và xem xét các điều kiện theo quy định, ngày 26/3/2023 ông Đào Đức Quảng được Bộ Công thương bổ nhiệm làm Hiệu trường Trường CĐKTCN theo đúng quy trình, quy định của pháp luật.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Hãng Hàng không Sichuan Airlines cơ bản thực hiện các kiến nghị thanh tra

Hãng Hàng không Sichuan Airlines cơ bản thực hiện các kiến nghị thanh tra

(Thanh tra) - Qua thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật về hàng không dân dụng của Việt Nam đối với Hãng Hàng không Sichuan Airlines hoạt động tại Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài, Thanh tra Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế, đồng thời kiến nghị 19 nội dung.

Trần Quý

07:04 03/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm