Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tiếp nhận trên 45,7 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống Covid-19

Thanh Thanh

Thứ ba, 18/05/2021 - 17:36

(Thanh tra) - Chiều 18/5, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTƯ MTTQ) Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã tiếp nhận số tiền hơn 45,7 tỷ đồng từ nhóm "Anh chị em yêu hoa lan Việt Nam", góp thêm nguồn lực cùng Đảng, Nhà nước đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến tiếp nhận ủng hộ từ nhóm "Anh chị em yêu hoa lan Việt Nam". Ảnh: Minh Đức

Trao số tiền ủng hộ trên, ông Đỗ Bảo Dũng, chủ vườn lan Dũng Trang là đại diện nhóm phát biểu, phát huy tinh thần tương thân tương ái, tinh thần sẻ chia vì cộng đồng, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, những người yêu hoa lan trên toàn quốc đã cùng chung tay ủng hộ với mong muốn góp thêm nguồn lực cùng Đảng, Nhà nước, Chính phủ, MTTQ Việt Nam đẩy lùi đại dịch.

Được biết, đầu tháng 5, khi dịch Covid-19 bùng phát ở một số địa phương, những người yêu hoa lan toàn quốc đã tham gia đấu giá một số vật phẩm lan quý. Đến nay, số tiền đấu giá này cùng với sự chung tay ủng hộ của những người yêu hoa lan lên tới hơn 45,7 tỷ đồng để ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Toàn bộ số tiền được gửi tới UBTƯ MTTQ Việt Nam sẽ được phân bổ kịp thời tới đúng địa chỉ, các địa phương, những nơi tuyến đầu đang chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, ông Dũng mong muốn.

Tiếp nhận số tiền ủng hộ trên 45,7 tỷ đồng, ông Đỗ Văn Chiến ghi nhận nghĩa cử cao đẹp của những người yêu lan trên cả nước đã chia sẻ cùng cộng đồng trước những khó khăn.

Ông Đỗ Văn Chiến mong muốn, số tiền đóng góp trực tiếp này sẽ góp thêm nguồn lực để đất nước đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh, sớm mang lại cuộc sống bình an, ổn định cho người dân.

Ông Đỗ Văn Chiến khẳng định, toàn bộ số tiền này sẽ được UBTƯ MTTQ Việt Nam phân bổ kịp thời tới những địa phương đang gồng mình chống dịch, đặc biệt số tiền này sẽ phục vụ việc mua vaccine để hỗ trợ những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

17 thí sinh xuất sắc chung một quyết tâm đưa Nghị quyết Đại hội XIV vào cuộc sống

17 thí sinh xuất sắc chung một quyết tâm đưa Nghị quyết Đại hội XIV vào cuộc sống

(Thanh tra) - Theo Phó Bí thư Đảng ủy Chính phủ Lại Xuân Lâm, mỗi thí sinh tham gia Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi cấp Đảng bộ Chính phủ năm 2026 là một cách tiếp cận khác nhau nhưng cùng gặp nhau ở tinh thần trách nhiệm, tâm huyết và quyết tâm đưa nghị quyết của Đảng đến với cán bộ, đảng viên và Nhân dân một cách sinh động, thuyết phục.

Minh Nguyệt

20:18 26/06/2026
Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi Đảng bộ Chính phủ: Sân chơi của bản lĩnh và trí tuệ

Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi Đảng bộ Chính phủ: Sân chơi của bản lĩnh và trí tuệ

(Thanh tra) - Thu hút sự hưởng ứng tích cực từ các đảng ủy trực thuộc, Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi Đảng bộ Chính phủ năm 2026 đã trở thành diễn đàn sinh động để đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên thể hiện bản lĩnh, kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ và tinh thần trách nhiệm trong công tác tuyên truyền.

Minh Nguyệt

17:36 26/06/2026

Tin mới nhất

Xem thêm