Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ hai, 22/04/2019 - 18:33
(Thanh tra)- Trên địa bàn TP Hà Nội hiện còn 13 điểm ngập úng.
Công ty Thoát nước Hà Nội đã có kế hoạch thoát nước úng cho mùa mưa năm 2019, trong đó chú trọng đến cơ giới hóa, hiện đại hóa công tác thoát nước; phối hợp với các đơn vị liên quan như Cảnh sát giao thông, Thanh tra Giao thông vận tải cảnh báo, hướng dẫn nhân dân đi qua các điểm úng ngập; trang bị các camera cho các điểm úng ngập để thông báo cho người tham gia giao thông chủ động đi lại khi mưa lớn xảy ra.
Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn trung ương, nắng nóng trên 40 độ C tiếp tục xảy ra ở Nam Bộ, Tây Bắc Bộ và Trung Bộ. Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây đang đầy dần lên với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng Phơn, khu vực Tây Bắc Bộ và Trung Bộ nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C; riêng các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên có nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ từ 37-39 độ C, có nơi trên 40 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C là từ 11-16 giờ. Tình trạng này dự kiến còn kéo dài.
Vào đầu tháng 5 tới, đường bay Đồng Hới - Đà Nẵng sẽ đi vào khai thác. Ngoài ra, tỉnh Quảng Bình cũng đã chấp thuận chủ trương mở dịch vụ bay ngắm Di sản thiên nhiên Thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Dịch vụ bay ngắm cảnh tại Quảng Bình là sản phẩm du lịch đầu tiên, duy nhất, độc đáo, mang lại cho du khách những trải nghiệm khác biệt và hết sức đặc biệt cho khách du lịch khi được ngắm nhìn toàn cảnh Di sản thiên nhiên Thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng từ trên cao.
5 thí sinh ở Sơn La có kết quả chấm thẩm định thấp hơn so điểm chuẩn trúng tuyển, đã bị Trường ĐH Kinh tế quốc dân xóa tên trong danh sách trúng tuyển. Được biết, thí sinh N.Y.K., con của Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La thừa 0,5 điểm nên vẫn đủ điều kiện tiếp tục theo học tại trường này. Trước đó, ĐH Kinh tế quốc dân đã buộc thôi học 2 trong số 5 thí sinh được nâng điểm thi ở Hòa Bình.
Hải Phong
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Điểm nhấn quan trọng nhất của kỳ tuyển sinh trong lực lượng Công an nhân dân sắp tới là yêu cầu chủ động điều chỉnh phương án bám sát chương trình giáo dục phổ thông mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời gắn với thực tiễn mô hình Công an ba cấp.
Trọng Tài
(Thanh tra) - Việc nghiên cứu, thiết kế và sản xuất chip bảo mật "Make in Việt Nam" là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm chủ động bảo vệ thông tin bí mật Nhà nước và xây dựng, hoàn thiện hệ sinh thái bảo mật, an toàn, an ninh mạng.
Trang Anh
Hương Trà
Thu Huyền
Thái Hải
Thanh Lương
Huỳnh Như
Trần Kiên
Nhóm PV Vấn đề trong tuần
Hòa Bình
Văn Thanh
Trí Vũ
Ngọc Trâm
(Theo TC Thương gia)
Nhóm PV Bản tin Thanh tra
Thanh Hoa
Trọng Tài
Bài và ảnh: Trang Anh