Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 09/05/2019 - 18:31
(Thanh tra)- Đồng Nai, “thủ phủ” chăn nuôi lợn của cả nước đã phát hiện 4 ổ dịch tả lợn châu Phi.
Các điểm dịch được phát hiện tại xã Đổi 61, xã Bình Minh (huyện Trảng Bom), xã Phước Thiền và xã Phú Hội (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai). Các ổ dịch đều xuất hiện tại các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ. Lực lượng chức năng đã tiêu hủy đàn lợn theo quy định. Đồng Nai cũng đã lập 23 chốt kiểm dịch toàn tỉnh nhằm hạn chế thấp nhất khả năng dịch lây lan.
Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, hiện nay vẫn còn 51 thí sinh trong vụ gian lận điểm thi năm 2018 đang theo học tại các trường đại học vì các thí sinh này sau khi chấm thẩm định, điểm thực vẫn đủ điểm trúng tuyển đại học. Trong tổng số 222 thí sinh được nâng điểm ở 3 tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Hà Giang thì Hà Giang có 114 thí sinh. Theo Bộ, khi có kết luận của cơ quan điều tra, em nào gian lận sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.
Bộ Y tế vừa có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, TP tạm thời chưa điều chỉnh giá dịch vụ khám, chữa bệnh đối với người chưa tham gia bảo hiểm y tế. Vì trong bối cảnh giá xăng dầu và giá điện đang được điều chỉnh tăng tránh tác động đến tâm lý người dân. Trường hợp tác động tăng CPI của địa phương thì tạm thời chưa quyết định mức giá theo quy định của Thông tư 37/2018/TT-BYT mà xem xét quyết định điều chỉnh ở thời điểm phù hợp.
Viện Khảo cổ Việt Nam phối hợp với Bảo tàng tỉnh Tuyên Quang đã phát hiện nhiều địa điểm có dấu tích văn hóa của người nguyên thủy trên vùng đồi gò rừng núi ở thôn Đồng Quắc, thôn Tân Lập thuộc xã Bình Nhân và di tích Đền Thượng thuộc xã Vinh Quang (huyện Chiêm Hóa). Các di tích là những đồi gò dạng bát úp khá cao gần liền kề nhau, bên bờ phải sông Gâm. Hàng trăm di vật đồ đá trên bề mặt di tích hoặc nằm vùi sâu hàng chục cm dưới mặt đất.
UBND TP HCM vừa ban hành kế hoạch giảng dạy phòng, chống tham nhũng tại các cơ sở giáo dục, đào tạo từ năm nay. Nội dung sẽ được lồng ghép, tích hợp vào các môn được quy định phù hợp với từng cấp học, không tăng về số tiết và định mức giảng dạy của giáo viên. Ở khối THPT, kiến thức phòng, chống tham nhũng có trong môn Giáo dục công dân với 6 tiết mỗi năm... Việc này được kỳ vọng nâng cao nhận thức pháp luật cho giáo viên, người học, nâng cao hiệu quả tuyên truyền.
Huy Minh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ngày 14/3, Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, chiều 13/3, cán bộ Đội Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) khu vực 6, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Thanh Hóa đã bàn giao, trao trả số tiền 500 triệu đồng do người dân chuyển nhầm vào tài khoản cá nhân.
Hương Trà
(Thanh tra) - Ngày 14/3, tại xã Nghĩa Thuận, TAND tỉnh Tuyên Quang phối hợp với đơn vị tổ chức trao hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở và tặng thiết bị máy tính phục vụ chuyển đổi số cho 2 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Nam Dũng
Thanh Lương thực hiện
B.S
Nguyễn Điểm
Thái Nam
PV
Hương Trà
Bùi Bình
Đan Quế
Bùi Bình
Nam Dũng
Trí Vũ
H.T
Bùi Bình
Cảnh Nhật
Hải Hà