Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

F0 "leo thang", Chủ tịch Hà Nội yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát

Hải Hà

Thứ sáu, 18/02/2022 - 21:19

(Thanh tra) - Ngày 18/2, Hà Nội ghi nhận 4.549 ca nhiễm COVID-19. Trước số ca F0 "leo thang", Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký công điện hỏa tốc tăng cường các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Đoàn công tác của UBND TP Hà Nội kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Chùa Hương. Ảnh: M.D

Chủ tịch UBND TP yêu cầu, các đơn vị tuyệt đối không chủ quan, lơ là; tăng cường tổ chức các đoàn kiểm tra việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch theo ngành, lĩnh vực, địa bàn phụ trách, đặc biệt tập trung vào các khu vực đông người, cơ quan, đơn vị, cơ sở dịch vụ, di tích, danh lam thắng cảnh, cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn.

Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về các biện pháp phòng, chống dịch; thực hiện nghiêm nguyên tắc “5K+ vắc xin, thuốc điều trị + công nghệ + ý thức người dân” để giảm tối đa nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

Sở Y tế được giao chủ trì, tăng cường điều phối, bố trí, phân luồng; chỉ đạo các đơn vị tăng cường công tác kiểm dịch y tế quốc tế, hướng dẫn cách ly, giám sát chặt người nhập cảnh, đặc biệt người về từ các vùng đã ghi nhận biến chủng mới của vi rút SARS-CoV-2 (Omicron).

Phối hợp với các quận, huyện, thị xã tiếp tục tổ chức chiến dịch tiêm chủng mùa Xuân theo chỉ đạo của Thủ tướng; tiếp tục đặt nhiệm vụ trọng tâm vào công tác tiêm chủng vắc xin, đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi bổ sung, mũi nhắc lại theo hướng dẫn của Bộ Y tế, hoàn thành trong quý I/2022.

Đồng thời, Sở Y tế chỉ đạo tăng cường việc cung cấp đảm bảo túi thuốc gói thuốc C (thuốc kháng vi rút) cho các bệnh nhân tại các tầng điều trị, đặc biệt là những người điều trị tại nhà để hạn chế người bệnh chuyển tầng điều trị.

Đối với công tác phòng, chống dịch trong trường học, Chủ tịch Hà Nội giao Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) chủ trì, phối hợp với Sở Y tế xây dựng phương án, hướng dẫn xét nghiệm sàng lọc trong trường học; chỉ đạo việc triển khai đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 tại các nhà trường. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch tại các trường học.

Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở dịch vụ giải trí được mở cửa hoạt động.

Công an TP phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tiếp tục rà soát, quản lý, giám sát việc di biến động dân cư, tất cả các trường hợp ngoại tỉnh, nhập cảnh từ nước ngoài về làm việc và cư trú trên địa bàn để giám sát, theo dõi, xử lý kịp thời các tình huống.

UBND các quận, huyện, thị xã rà soát và triển khai có hiệu quả hoạt động của các trạm y tế và trạm y tế lưu động; phân công lực lượng trực 24/24 để kiểm soát, tổ chức tư vấn và thông tin kịp thời, hướng dẫn và cấp phát thuốc điều trị kịp thời đối với người nhiễm COVID-19 điều trị tại nhà…

Theo báo cáo của Sở Y tế, số ca mắc mới từ 18h ngày 17/2 đến 18h ngày 18/2 Hà Nội ghi nhận 4.549 ca bệnh (964 ca cộng đồng; 3.585 ca đã cách ly). Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4/2021) là 191.547 ca.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Vẫn còn tình trạng ngộ độc thực phẩm khi chế tài chưa đủ sức răn đe

Vẫn còn tình trạng ngộ độc thực phẩm khi chế tài chưa đủ sức răn đe

(Thanh tra) - Các vụ ngộ độc thực phẩm bếp ăn tập thể liên tiếp xảy ra thời gian qua cho thấy, không chỉ lỗ hổng trong quản lý mà còn tồn tại bất cập trong chế tài xử phạt, khiến vi phạm tái diễn, đặt ra yêu cầu phải kiểm tra, giám sát và xử lý mạnh hơn nữa nhằm tăng tính răn đe.

Thanh Lương

07:00 22/04/2026
Tỉnh Bắc Ninh đẩy nhanh xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư

Tỉnh Bắc Ninh đẩy nhanh xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư

(Thanh tra) - Thay vì để lãng phí, tỉnh Bắc Ninh đã yêu cầu các địa phương, đơn vị tăng tốc xử lý, khai thác hiệu quả quỹ nhà, đất dôi dư tring thời gian qua, coi đây là một “nguồn lực tĩnh” cần được kích hoạt.

Thanh Hoa

21:06 21/04/2026

Tin mới nhất

Xem thêm