Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ bảy, 05/01/2019 - 09:31
Tổng cục Quản lý thị trường đã yêu cầu Cục Quản lý thị trường Nghệ An khẩn trương báo cáo ngay các nội dung liên quan đến vụ việc
Camera ghi lại cảnh các cán bộ quản lý thị trường tại nhà ông Hùng.
Trước phản ánh của một số cơ quan báo chí về vụ việc công chức thuộc Đội Quản lý thị trường số 8 - Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong hoạt động công vụ, ngày 4/1, Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An đã ra Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 04 công chức thuộc Đội Quản lý thị trường số 8.
Những công chức này gồm: Ông Nguyễn Văn Quang – Lãnh đạo Đội, Ông Trương Văn Cường – Kiểm soát viên, Ông Võ Thành Vinh – Kiểm soát viên và Bà Nguyễn Thanh Thủy – nhân viên lái xe để làm rõ trách nhiệm trong việc quản lý phương tiện, công chức trong thi hành công vụ và các dấu hiệu vi phạm Quy chế công tác của đơn vị.
Thời gian đình chỉ công tác là 15 ngày từ ngày ký Quyết định.
Đồng thời, Tổng cục Quản lý thị trường đã yêu cầu Cục Quản lý thị trường Nghệ An khẩn trương báo cáo ngay các nội dung liên quan đến vụ việc, nếu phát hiện có hành vi vi phạm trong hoạt động công vụ sẽ xử lý nghiêm theo đúng pháp luật.
Trước đó, theo phản ánh của ông Vi Văn Hùng (SN 1959, trú tại xã Ngọc Lâm) - thầy lang trong vụ việc, ba cán bộ thị trường đã vào làm việc và nhận tiền để bỏ qua các sai phạm.
Thầy lang này cho biết, tổ cán bộ đi một chiếc xe ô tô biển xanh, BKS 37A – 003.43. Những cán bộ này bảo kiểm tra theo đơn thư tố giác của một người nào đó tên Tuấn. Đơn tố giác đó được đánh máy bên dưới đơn có ký tên. Sau đó họ nói tôi vi phạm nên sẽ bị phạt từ 60 – 70 triệu đồng. Tôi nói, nộp phạt như thế nhiều quá, nếu từ 10 triệu trở xuống thì có thể vay mượn được. Sau đó họ đồng ý, trong phòng ngủ của của gia đình có một người đi cùng vào và bảo bỏ 6 triệu cũng được nên tôi đưa cho họ 6 triệu đồng.
Toàn bộ nội dung buổi làm việc được camera ghi lại.
Tuy nhiên cán bộ quản lý thị trường lại “trần tình” rằng trên đường đi công tác về chỉ ghé vào đó để mua thuốc. Sau sự việc, một người xưng là cán bộ mới đến gửi lại cho ông Vi Văn Hùng một chiếc phong bì. Ông vẫn chưa mở chiếc phong bì.
Theo L.Bằng/Vietnamnet
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Xác định phòng ngừa là giải pháp trọng tâm, phường Cao Xanh (Quảng Ninh) tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu, siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính và nâng cao hiệu quả kiểm tra, giám sát tại các lĩnh vực dễ phát sinh tiêu cực.
Hoàng Hưng
(Thanh tra) - Theo báo cáo tự đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng năm 2025, tỉnh Bắc Ninh đã xử lý trách nhiệm người đứng đầu đối với 2 vụ việc; Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ đã cách chức, khai trừ đối với 12 người đứng đầu liên quan đến vụ án tham nhũng.
Thanh Hoa
Đăng Tân
Trí Vũ
Đăng Tân
Nam Dũng
Trần Quý
Minh Tân
Nhóm PV
Trần Kiên
Minh Tân
Thanh Lương
BS
BS+ Thanh Hoa
Hải Hà
Thanh Lương
Trang Anh
Hương Trà