(Thanh tra) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra việc giảm lãi suất tại các tổ chức tín dụng (TCTD), xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm chỉ đạo.
(Thanh tra)- Tính đến ngày 30/6/2016, số thuế nợ toàn ngành Thuế tỉnh Hòa Bình ước 309.505 triệu đồng, trong đó nợ khó thu 85.036 triệu đồng, nợ chờ xử lý 41 triệu đồng, nợ có khả năng thu (tiền thuế nợ đến 90 ngày và trên 90 ngày) 224.428 triệu đồng, bằng 7,8% dự toán thu ngân sách Nhà nước giao năm 2016.
Sau khi mua lại cổ phần Ngân hàng Đại Tín, Phạm Công Danh đã tiếp quản và thực hiện Đề án tái cơ cấu ngân hàng (NH) này. Tuy nhiên, trên thực tế, không những không cơ cấu lại NH, Phạm Công Danh còn dùng chính NH Đại Tín (tiền thân của NH TMCP Xây Dựng VN - VNCB) là công cụ để “cơ cấu” lại tài chính của mình, để bòn rút “tiền gửi”, như cách gọi của Thanh tra NH Nhà nước.
Thời gian gần đây, xuất hiện một số tin đồn liên quan đến tình hình hoạt động của Ngân hàng Thương mại cổ phần Hàng hải Việt Nam (Maritime Bank), ít nhiều đã gây ra ảnh hưởng không tích cực đến tâm lý của khách hàng và người gửi tiền.
(Thanh tra) - Sáng nay (13/8), UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức buổi gặp mặt, đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh với 200 doanh nghiệp (DN) tiêu biểu, đại diện cho hơn 5.000 DN trên toàn tỉnh.
Như chúng tôi đã đưa tin, chủ tài khoản của Vietcombank là chị Hoàng Thị Na Hương bỗng nhiên bị rút mất 500 triệu đồng từ tài khoản Vietcombank vào đêm mùng 3, rạng sáng ngày 4/8.
Người tiêu dùng thường rơi vào thế yếu khi bảo vệ quyền lợi của mình trong những vụ việc này, khi chưa cơ quan nào đủ độc lập để đứng ra phân xử lỗi thuộc về ai.
(Thanh tra)- Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tiếp nhận thông báo của khách hàng Hoàng Thị Na Hương về việc tài khoản của khách hàng bị mất số tiền 500 triệu đồng vào đêm ngày 03 rạng sáng ngày 04/8/2016.
(Thanh tra) - Phiên tòa sáng 11/8/2016, luật sư Kiều Vũ Thụy Uyên, bảo vệ quyền lợi cho bà Trần Ngọc Bích đã có hàng loạt câu hỏi thẩm vấn với đại diện Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam, nhân viên Tập đoàn Thiên Thanh, Phạm Công Danh, Phan Thành Mai, Hoàng Đình Quyết. Quá trình hỏi và trả lời đã cho thấy hàng loạt mâu thuẫn, phi lý trong lời khai của Phạm Công Danh và các đồng phạm trước đó. Phạm Công Danh và các đồng phạm đã bị “bóc trần”.
Bộ Tài chính cho biết, tính đến tháng 7/2016, cơ quan thuế đã thực hiện thanh tra, kiểm tra 32.500 doanh nghiệp, qua đó xử lý tăng thu 5.700 tỷ đồng, tăng gần 20% so với cùng kỳ năm 2015. Đôn đốc, cưỡng chế thu được 23.500 tỷ đồng tiền nợ thuế năm 2015 chuyển sang, tăng 18,8% so với cùng kỳ năm 2015.
Ngày 10/8/2016, tại Hội trường Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn phòng điều phối nông thôn mới Trung ương và Agribank đã thống nhất tổ chức Lễ ký kết chương trình hợp tác giữa Văn phòng điều phối nông thôn mới Trung ương và Agribank trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020.
(Thanh tra) - Hoạt động thu phí qua Trạm Thu phí đường bộ trên quốc lộ 5 tại Km 82+300 do Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) quản lý và khai thác sẽ được kiểm tra giám sát bởi Quyết định 1821/QĐ-TCĐBVN của Tổng cục Đường bộ Việt Nam mới ban hành.