Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 18/09/2014 - 10:21
Ngày 18/9, các tỉnh miền Bắc tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; vùng núi có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất.
Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN
Do mưa nhiều nên mực nước trên sông Lục Nam và sông Kỳ Cùng đang lên. Mực nước lúc 21 giờ ngày 17/9 trên sông Lục Nam tại Lục Nam là 5,28m, ở mức báo động 2 (5,3m); trên sông Kỳ Cùng tại Lạng Sơn là 256,03m (dưới báo động 3 là 0,47m).
Mực nước trên sông Lục Nam tại Lục Nam tiếp tục lên, đến sáng 18/9 có khả năng lên mức 5,8m, trên mức báo động 2 là 0,5m.
Mực nước trên sông Kỳ Cùng tại Lạng Sơn tiếp tục lên, sáng 18/9 có khả năng lên mức xấp xỉ mức báo động 3 (256,5m).
Dự báo thời tiết từng vùng trên cả nước ngày và đêm 18/9 như sau:
Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, sáng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; sau có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Nam cấp 2-3. Vùng núi có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C.
Thủ đô Hà Nội nhiều mây, sáng có mưa, mưa vừa và rải rác dông, sau có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C.
Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C.
Tây Nguyên mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C.
Nam Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.
Theo TTXVN
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Lào Cai sẽ rà soát quy hoạch khoáng sản, đấu giá mỏ tiềm năng, dừng sử dụng nước nóng, nước khoáng thiên nhiên không phép và kiểm tra ít nhất 10 xã, phường về nhiệm vụ quản lý, bảo vệ.
Đăng Tân
(Thanh tra) - Giữa những cánh rừng bạt ngàn của Tây Nguyên, lực lượng kiểm lâm Đắk Lắk vẫn ngày đêm bám địa bàn, tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn các hành vi xâm hại tài nguyên rừng. Không quản gian khó, họ trở thành “lá chắn thép” âm thầm giữ bình yên cho đại ngàn.
Cảnh Nhật
T. Minh
Đăng Tân
Văn Thanh
Thanh Nhung
T.H
T. Minh
T. Minh
T.V
Thư Ký
Đông Hà
Nhóm PV Bản tin Thanh tra
Chu Tuấn - Thế Bình - Trần Vương
Trung Hà
Trần Quý
Thanh Giang