Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Xử lý phản ánh về khó khăn, vướng mắc của ngành Dệt may

Thứ tư, 24/07/2019 - 20:38

(Thanh tra) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về kiểm tra, xử lý thông tin báo nêu về những khó khăn, vướng mắc của ngành Dệt may.

Trước đó, báo Diễn đàn Doanh nghiệp ngày 9/7/2019 có phản ánh "Nếu EVFTA là cao tốc nối với EU thì địa phương đang trở thành các trạm BOT cản trở doanh nghiệp Dệt may chủ động nguyên liệu, tối đa lợi ích. Dệt may phụ thuộc nguồn vải nhập khẩu nên khó nâng cao giá trị. 

Thời gian tới, ngành dệt may phải lấy trọng tâm là sản xuất vải. Để đáp ứng 45% lượng vải vào năm 2020 phải sản xuất thêm 1,7 tỷ mét và 65% vào năm 2020 phải sản xuất thêm 10 tỷ mét. Nhưng đầu tư sản xuất sợi, vải gặp khó khăn do nhiều địa phương từ chối vì lý do môi trường".

Về thông tin phản ánh trên, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Công Thương làm việc với các địa phương xử lý.

K.Hồng

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Hồi âm

Hồi âm

(Thanh tra) - Thời gian qua, Báo Thanh tra đã gửi công văn và chuyển đơn thư đến các cơ quan chức năng để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền. Đến nay, Báo Thanh tra đã nhận được phản hồi của UBND tỉnh Lâm Đồng.

PL-BĐ

07:53 10/04/2026
Hồi âm

Hồi âm

(Thanh tra) - Thời gian qua, Báo Thanh tra đã gửi công văn và chuyển đơn thư đến các cơ quan chức năng để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền. Đến nay, Báo Thanh tra đã nhận được phản hồi của Ban Tiếp công dân Thành phố Hồ Chí Minh.

PL-BĐ

16:52 02/04/2026

Tin mới nhất

Xem thêm