Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Chậm Hồi âm 72/18

Thứ sáu, 07/09/2018 - 16:40

(Thanh tra)- Thời gian qua, Báo Thanh tra đã gửi công văn, đơn thư đến các cơ quan chức năng, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được hồi âm của:

UBND quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội): Phiếu chuyển số 104/BTT-KTPH ngày 15/3/2018 chuyển đơn của bà Hoàng Thị Thơm, trú tại 121 Trần Đăng Ninh, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy (Hà Nội), đề nghị xem xét lại việc kiểm đếm thu hồi đất thực hiện dự án mở rộng đường Phạm Văn Đồng làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của gia đình bà. Đơn nêu, bà là chủ sử dụng toàn bộ thửa đất số 333, tờ bản đồ số 57 và tài sản gắn liền với đất tại xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm (nay là 485 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm). Sau đó, gia đình bà đã chia tách 40m2 đất cho con trai là Đỗ Vũ Long và vợ là Văn Thị Thủy, diện tích còn lại khoảng hơn 50m2 vẫn đứng tên bà. Nhưng đến khi UBND quận Bắc Từ Liêm thực hiện dự án thu hồi đất để mở rộng đường Phạm Văn Đồng, gia đình bà mới biết sổ đỏ nhà đất của gia đình bà đã được cơ quan chức năng sang tên cho người khác từ năm 2011.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Quảng Ninh: Phiếu chuyển số 101/BTT-KTPH ngày 15/3/2018 chuyển đơn của bà Đặng Thị Thi, trú tại 25 tổ 1, khu 8, phường Quảng Yên, thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh), đề nghị được giải quyết về chế độ để bảo đảm quyền và lợi ích của bà. Đơn nêu, bà nguyên là kế toán của Xí nghiệp Giao thông vận tải huyện Yên Hưng (nay là thị xã Quảng Yên). Khi còn công tác, bà có đơn tố cáo nên bị trù dập, chuyển công tác khác, không được nhận lương trong 3 năm 1991, 1992 và 1993. Không những vậy còn bị cắt 2 bậc lương sai chế độ, không được hưởng lương kháng chiến chống Mỹ. Nay đã ngoài 70 tuổi, nhiều năm qua bà có đơn đề nghị được trả lại quyền lợi đã mất nhưng chưa được xem xét, giải quyết.

Ngày 6/4/2018, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Quảng Ninh có Công văn số 47/LĐTBXH-TTr cho biết đã chuyển đơn đến UBND thị xã Quảng Yên để xem xét, kiểm tra rà soát, xử lý theo quy định. Nhưng đến nay Báo Thanh tra vẫn chưa nhận được hồi âm.

Đề nghị các cơ quan trên hồi âm để Báo Thanh tra thông tin tới bạn đọc.

B.B.Đ

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Hồi âm

Hồi âm

(Thanh tra) - Thời gian qua, Báo Thanh tra đã gửi công văn và chuyển đơn của công dân đến các cơ quan có thẩm quyền. Đến nay, Báo Thanh tra đã nhận được phản hồi của một số cơ quan.

PL-BĐ

22:06 21/12/2025
Hồi âm

Hồi âm

(Thanh tra) - Thời gian qua, Báo Thanh tra đã gửi công văn và chuyển đơn của công dân đến các cơ quan có thẩm quyền. Đến nay, Báo Thanh tra đã nhận được phản hồi của một số cơ quan.

PL-BĐ

19:05 14/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm