Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Thanh tra dự án chế biến sản phẩm nông nghiệp xã Trung Kênh tại Bắc Ninh

Hoàng Long

Thứ ba, 25/11/2025 - 14:24

(Thanh tra) - Ngày 25/11/2025, tại trụ sở, Thanh tra tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức công bố quyết định thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật về đầu tư, đất đai, xây dựng, thực hiện nghĩa vụ tài chính với Nhà nước và các nội dung liên quan khác trong quá trình triển khai Dự án Đầu tư xây dựng chế biến các sản phẩm nông nghiệp và trưng bày giới thiệu sản phẩm tại xã An Thịnh, huyện Lương Tài (nay là thôn Cáp Thủy, xã Trung Kênh).

Thanh tra dự án chế biến sản phẩm nông nghiệp xã Trung Kênh tại Bắc Ninh. Ảnh: HL

Theo Quyết định số 370/QĐ-TTr.NV8 ngày 20/11/2025 do Phó Chánh Thanh tra tỉnh Trần Vượng ký ban hành, cuộc thanh tra tập trung vào việc kiểm tra cơ bản toàn diện quá trình thực hiện dự án của Công ty Cổ phần Chế biến nông thủy sản HANGA, chủ đầu tư.

Đối tượng thanh tra là Sở Xây dựng, Sở Tài chính, Sở Nông nghiệp và Môi trường, UBND xã Trung Kênh, Công ty Cổ phần Chế biến nông thủy sản HANGA (chủ đầu tư) và các tổ chức, cá nhân khác có liên quan đến nội dung thanh tra.

Đoàn thanh tra gồm 6 thành viên, do bà Nguyễn Thị Phương Linh, Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ 8 làm Trưởng đoàn. Đoàn có trách nhiệm xây dựng kế hoạch làm việc, triển khai nhiệm vụ theo nội dung quyết định và báo cáo kết quả, kiến nghị xử lý sau thanh tra theo đúng quy định của Luật Thanh tra 2025.

Cuộc thanh tra sẽ được tiến hành trong thời hạn 45 ngày, không tính ngày lễ và ngày nghỉ. Thời kỳ thanh tra được xác định từ khi dự án bắt đầu triển khai cho đến thời điểm hiện tại, trường hợp cần thiết có thể xem xét mở rộng trước hoặc sau thời kỳ này.

Phát biểu tại buổi công bố, ông Trần Vượng, Phó Chánh Thanh tra tỉnh Bắc Ninh cho biết, mục đích của cuộc thanh tra là đánh giá đúng thực trạng và kết quả triển khai dự án của chủ đầu tư và các tổ chức, cá nhân liên quan theo quy định của pháp luật.

Phó Chánh Thanh tra tỉnh Bắc Ninh yêu cầu đoàn thanh tra thực hiện nghiêm các nguyên tắc hoạt động dân chủ, công khai, khách quan, kịp thời và chính xác; không gây cản trở hoạt động bình thường của đơn vị được thanh tra và các cơ quan liên quan. Quá trình triển khai phải bảo đảm tuân thủ đầy đủ trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật về thanh tra. Đối tượng thanh tra và đơn vị liên quan phối hợp đầy đủ, chuẩn bị và cung cấp hồ sơ, tài liệu theo yêu cầu của đoàn thanh tra, nhằm bảo đảm tiến độ, chất lượng và mục tiêu của kế hoạch đã đề ra.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thanh tra Cao Bằng: Đổi mới phương pháp thanh tra trong bối cảnh chuyển đổi số

Thanh tra Cao Bằng: Đổi mới phương pháp thanh tra trong bối cảnh chuyển đổi số

(Thanh tra) - Trong bối cảnh triển khai Luật Thanh tra năm 2025 và đẩy mạnh chuyển đổi số, Đảng bộ Thanh tra tỉnh Cao Bằng đã tập trung trao đổi các giải pháp thống nhất phương pháp tiến hành thanh tra, lấy chứng cứ làm nền tảng cho mọi nhận định, đánh giá và nâng cao chất lượng hoạt động thanh tra trong tình hình mới.

Trung Hà

10:22 07/06/2026
Đảng bộ Văn phòng Thanh tra Chính phủ: Lan tỏa phong trào thi đua, thúc đẩy chuyển đổi số trong toàn đơn vị

Đảng bộ Văn phòng Thanh tra Chính phủ: Lan tỏa phong trào thi đua, thúc đẩy chuyển đổi số trong toàn đơn vị

(Thanh tra) - Trong quý II năm 2026, Đảng bộ Văn phòng Thanh tra Chính phủ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các mặt công tác, trong đó nổi bật là việc triển khai hiệu quả các nhiệm vụ chuyển đổi số và phát động sâu rộng các phong trào thi đua, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trang Anh

06:00 07/06/2026

Tin mới nhất

Xem thêm