Theo dõi Báo Thanh tra trên
Hải Hà
Thứ ba, 21/12/2021 - 16:42
(Thanh tra) - UBND TP Hà Nội và Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao (VH&TT) Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt 137 triệu đồng với chủ nhãn hàng Vua Nệm với 3 lỗi vi phạm.
Vụ cởi trần quảng cáo trên tàu Cát Linh - Hà Đông, nhãn hàng Vua Nệm bị phạt 137 triệu đồng. Ảnh: Internet
Sáng 11/12, mạng xã hội lan truyền bức ảnh chụp một nhóm người cởi trần đứng trong khoang tàu điện Cát Linh - Hà Đông. Họ mang theo banner quảng cáo cho một chuỗi cửa hàng. Ảnh chụp cho thấy nhóm thanh niên này sử dụng riêng một khoang tàu, đứng chắn lối đi lại của các hành khách khác.
Lãnh đạo Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) cho biết, nhóm người này không xin phép đơn vị vận hành, tự ý thực hiện bộ ảnh. Nhân viên Hanoi Metro không kịp ngăn cản. Hình ảnh sau khi được đăng tải nhận được nhiều bình luận cho rằng, việc cởi trần trên phương tiện công cộng là phản cảm.
Liên quan đến vấn đề này, Sở VH&TT Hà Nội cho biết: Ngay sau khi nắm được thông tin phản ánh về hoạt động quảng cáo có dấu hiệu vi phạm của nhãn hàng Vua Nệm trên tàu điện Cát Linh - Hà Đông, lãnh đạo Sở VH&TT Hà Nội đã chỉ đạo Thanh tra Sở vào cuộc, xác minh và xử lý vụ việc.
Ngày 13/12, Thanh tra Sở đã làm việc với ông Hoàng Tuấn Anh, Giám đốc Công ty Vua Nệm. Tại buổi làm việc, ông Hoàng Tuấn Anh đã thừa nhận toàn bộ các sai phạm và nghiêm túc chấp hành xử lý vi phạm theo quy định.
Thanh tra Sở đã lập biên bản văn bản hành chính đối với Công ty Vua Nệm với 3 lỗi vi phạm là: Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam; không thông báo nội dung, hình thức, sản phẩm quảng cáo, số lượng người tham gia, thời gian, lộ trình thực hiện của đoàn người quảng cáo với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền theo quy định; quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, trật tự an toàn giao thông.
Theo quy định, tổng hợp mức xử phạt tiền đối với 3 lỗi vi phạm nêu trên từ 104 triệu đồng đến 170 triệu đồng. Sau khi xem xét các quy định của Luật Xử lý vi phạm hành chính đối chiếu với vi phạm thực tế của công ty, Thanh tra Sở VH&TT Hà Nội đã xác định, không có tình tiết tăng nặng và giảm nhẹ được quy định. Do vậy, Thanh tra Sở đã đề xuất áp dụng xử phạt đối ở khung trung bình tương ứng với số tiền 137 triệu đồng.
Trong đó, Thanh tra Sở xử phạt 2 lỗi theo thẩm quyền với tổng số tiền 37 triệu đồng. Riêng lỗi quảng cáo trái thuần phong mỹ tục với mức phạt 100 triệu đồng thuộc thẩm quyền quyết định của Chủ tịch UBND TP Hà Nội. Hiện, cả 3 quyết định xử phạt đã được thông qua.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của UBND tỉnh, Thanh tra tỉnh Bắc Ninh tiếp tục khẳng định vai trò trung tâm, nòng cốt trong tham mưu và tổ chức thực hiện công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo (KNTC). Bằng việc chủ động, linh hoạt trong triển khai nhiệm vụ, Thanh tra tỉnh đã góp phần quan trọng giữ vững ổn định tình hình, hạn chế phát sinh điểm nóng trên địa bàn.
Trí Vũ
(Thanh tra) - Theo TS.Trần Đăng Vinh, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, TTCP, mỗi quy định đưa ra đều phải trả lời được câu hỏi: Có thực hiện được không, có phát sinh vướng mắc gì không, qua đó bảo đảm tính khả thi cao nhất khi ban hành.
Dương Anh
Trí Vũ
Bùi Bình
Thu Huyền
Cảnh Nhật
Cảnh Nhật
Lan Anh
Trí Vũ
Văn Thanh
Phương Hiếu
Dương Anh
Văn Thanh
Minh Nguyệt
Cảnh Nhật
Hòa Bình