Theo dõi Báo Thanh tra trên
Nhật Minh
Thứ hai, 17/02/2025 - 09:02
(Thanh tra) - Qua theo dõi việc thực hiện các kết luận thanh tra, tỉnh An Giang đã xử lý về kinh tế với số tiền gần 1,7 tỷ đồng, kiểm điểm trách nhiệm nhiều cá nhân.
Tháng 1/2025, Thanh tra tỉnh An Giang và thanh tra các sở đã thực hiện 10 cuộc thanh tra, phát hiện vi phạm hơn 1,8 tỷ đồng. Ảnh: NM
UBND tỉnh An Giang vừa có báo cáo kết quả thực hiện công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp tháng 1/2025 gửi Ban Nội chính Tỉnh ủy.
Trong tháng 1, Thanh tra tỉnh An Giang và thanh tra các sở đã thực hiện 10 cuộc thanh tra (gồm 6 cuộc của kỳ trước chuyển sang và 4 cuộc triển khai trong kỳ), ban hành kết luận 4 cuộc. Qua thanh tra, phát hiện số tiền vi phạm hơn 1,8 tỷ đồng, kiến nghị chuyển cơ quan điều tra 1 vụ.
Đối với thanh tra, kiểm tra chuyên ngành, toàn tỉnh đã thực hiện 32 cuộc. Kết quả, phát hiện 15 tổ chức, cá nhân vi phạm; ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền xử phạt hơn 166 triệu đồng; chuyển cơ quan điều tra 1 vụ kinh doanh phân bón giả giá trị sử dụng, công dụng.
Trong kỳ, ngành Thanh tra tỉnh An Giang thực hiện theo dõi và đôn đốc 14 kết luận thanh tra, đã hoàn thành 2 kết luận. Kết quả, xử lý khác về kinh tế số tiền gần 1,7 tỷ, kiểm điểm trách nhiệm nhiều cá nhân.
Còn lại 12 kết luận chưa hoàn thành, với số tiền hơn 36,6 tỷ đồng xử lý khác về kinh tế, xử lý đất khác hơn 1.338m2, kiểm điểm trách nhiệm 20 tổ chức và 182 cá nhân.
Các sở, ban, ngành tỉnh thường xuyên niêm yết công khai, minh bạch trong hoạt động về kết quả thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị; dự toán, quyết toán kinh phí, ngân sách Nhà nước; đầu tư xây dựng, mua sắm tài sản công; công tác quy hoạch, bổ nhiệm, luân chuyển, điều động, đào tạo, bồi dưỡng, thi đua, khen thưởng.
Công khai số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận các ý kiến, phản ánh của người dân và doanh nghiệp về hành vi vi phạm pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức nhằm ngăn chặn tiêu cực, nhũng nhiễu…
Trong tháng 1, Thanh tra tỉnh An Giang và thanh tra các sở đã triển khai thực hiện 4 cuộc thanh tra trách nhiệm về phòng, chống tham nhũng.
Nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, UBND tỉnh An Giang cho biết, tiếp tục tăng cường công khai, minh bạch trong hoạt động của các cơ quan, đơn vị gắn với thực hiện dân chủ; tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát đối với những lĩnh vực nhạy cảm, dễ xảy ra tham nhũng, tiêu cực; kiến nghị cấp có thẩm quyền xử lý nghiêm minh, đúng pháp luật đối với các hành vi tiêu cực, tham nhũng và trách nhiệm của người đứng đầu.
Đồng thời, phối hợp với các cơ quan của Đảng, cơ quan tư pháp; phát huy vai trò, trách nhiệm, sự tham gia, ủng hộ tích cực của toàn xã hội, khi có thông tin của xã hội và người dân, cơ quan đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực có nhiệm vụ xác minh đầy đủ và kịp thời các nguồn tin; có trách nhiệm trong việc bảo vệ bí mật đối với người tố cáo, tố giác tội phạm.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Theo Cục trưởng Cục Thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo lĩnh vực y tế, giáo dục (Cục X), Thanh tra Chính phủ Nguyễn Tuấn Anh, chương trình bồi dưỡng về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực trong lĩnh vực y tế của Trường Cán bộ Thanh tra vượt lên trên khuôn khổ của một khóa bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ thông thường, qua đó góp phần hướng đến việc xây dựng một môi trường quản trị liêm chính trong lĩnh vực y tế.
Hải Lương
(Thanh tra) - Ngoài việc báo cáo chi tiết về 34 dự án có kết luận thanh tra, kiểm toán, điều tra được đưa ra khỏi cuộc thanh tra theo Kế hoạch số 1505 của Thanh tra Chính phủ, UBND Thành phố Hồ Chí Minh cũng báo cáo chi tiết về 11 dự án không tiến hành thanh tra.
Đan Quế
Trần Quý
Cảnh Nhật
Trần Kiên
Hải Lương
Chính Bình
Nam Dũng
Nam Dũng
Hương Giang
Hương Giang
Thu Huyền
Phan Anh
PV
Dương Nguyễn