Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Hà Nội: Tập huấn nghiệp vụ PCCC&CNCH cho giáo viên và học sinh trường THCS Trung Hoà

Cao Sơn

Thứ năm, 01/12/2022 - 09:00

(Thanh tra) - Ngày 26/11, tại Trường THCS Trung Hoà, Đội Cảnh sát PCCC&CHCN - Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) phối hợp với UBND phường, Ban chỉ đạo 197 phường Trung Hoà tổ chức buổi tuyên truyền và tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy cho 45 giáo viên và 300 học sinh Trường THCS Trung Hòa.

Đội Đội Cảnh sát PCCC&CHCN - Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC&CNCH cho học sinh, giáo viên Trường THCS Trung Hoà

Đợt tập huấn lần này nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) cho cán bộ, giáo viên và học sinh, giúp các em nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định về PCCC trong đời sống hàng ngày.

Tại buổi tập huấn, cô và trò Trường THCS Trung Hoà đã được nghe Trung tá Ngô Văn Anh– Giảng viên trường Đại học Phòng cháy chữa cháy hướng dẫn một số kĩ năng thoát nạn và xử lý các tình huống cháy nổ mới phát sinh; phổ biến mối nguy hiểm của cháy, nổ trong đời sống hàng ngày, sự cần thiết phải trang bị những kiến thức phòng cháy, chữa cháy cho mỗi công dân, đồng thời khuyến cáo về các nguy cơ cháy, nổ có thể xảy ra trong trường học cũng như các biện pháp phòng ngừa.

Cán bộ Đội Đội Cảnh sát PCCC&CHCN - Công an quận Cầu Giấy hướng dẫn các em học sinh thực hành dập tắt đám cháy bằng bình chữa cháy xách tay

Bà Lê Thị Vân Anh đại diện cho Ban Giám hiệu Trường THCS Trung Hoà cho biết, buổi tập huấn nghiệp vụ về PCCC&CNCH thực sự có ý nghĩa đối với các thầy cô giáo và các em học sinh. Qua buổi tuyên truyền, chắc chắn mỗi cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đã tự trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng cơ bản nhất về phòng cháy chữa cháy; nhận thức được mức độ nguy hiểm và thiệt hại do cháy nổ gây ra từ đó có sự tự giác, trách nhiệm trong việc lựa chọn những việc làm đúng đắn, để không gây ra các sự cố đáng tiếc về cháy nổ, đồng thời là những tuyên truyền viên tích cực góp phần nâng cao hiệu quả công tác PCCC.

Kết thúc buổi tập huấn nghiệp vụ PCCC&CNCH, cán bộ giáo viên và các em học sinh nhà trường đã được hướng dẫn thực hành cách sử dụng bình chữa cháy xách tay, phương tiện chữa cháy tại chỗ, hướng dẫn an toàn khi sử dụng điện, gas cho học sinh và đặc biệt là cách thoát nạn khi có cháy xảy ra.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Quy định chi tiết về thời hạn lưu trữ hồ sơ thanh tra và phòng, chống tham nhũng trong Tòa án nhân dân

Quy định chi tiết về thời hạn lưu trữ hồ sơ thanh tra và phòng, chống tham nhũng trong Tòa án nhân dân

(Thanh tra) - Mới đây, Tòa án nhân dân tối cao đã ban hành Thông tư số 12/2025/TT-TANDTC quy định về thời hạn lưu trữ hồ sơ, tài liệu, trong đó có quy định chi tiết về nhóm tài liệu thanh tra và giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Quy định này đóng vai trò quan trọng trong việc chuẩn hóa công tác lưu trữ, đảm bảo tính hệ thống và phục vụ công tác kiểm tra, giám sát lâu dài trong ngành Tòa án.

B.S

13:04 05/12/2025
Những điểm mới đáng chú ý có trong Luật Tương trợ tư pháp về dân sự

Những điểm mới đáng chú ý có trong Luật Tương trợ tư pháp về dân sự

(Thanh tra) - Luật Tương trợ tư pháp (TTTP) về dân sự vừa được Quốc hội thông qua vào ngày 26/11/2025. Luật gồm 4 chương, 38 điều đã kịp thời thể chế hóa chủ trương của Đảng về tăng cường hợp tác quốc tế về pháp luật và hội nhập quốc tế trong tình hình mới; khắc phục những bất cập, hạn chế trong quá trình thực hiện Luật TTTP năm 2007. Luật xác định Bộ Tư pháp là Cơ quan Trung ương của Việt Nam trong tương trợ tư pháp về dân sự.

Chu Tuấn

07:00 05/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm