Theo dõi Báo Thanh tra trên
Mai Lê
Thứ sáu, 11/04/2025 - 11:35
(Thanh tra) - Với mong muốn gìn giữ, tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống và đồng hành cùng sự phát triển của giáo dục, vừa qua, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã trao tài trợ 1 tỷ đồng cho Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT) nhằm chung tay xây dựng công trình nghệ thuật “Tuyến đường Gốm sứ kỳ quan thế giới” trong khuôn viên nhà trường.
Đại diện PVcomBank trao tài trợ 1 tỷ đồng xây dựng “Tuyến đường Gốm sứ kỳ quan thế giới”
Công trình dài gần 200 mét, cao 2 mét, là bức tranh nghệ thuật gốm sứ tái hiện các kỳ quan du lịch nổi bật trong nước và quốc tế, từ Chùa Một Cột đến Vạn Lý Trường Thành, Tháp Eiffel… Tất cả được thể hiện sinh động qua bàn tay tài hoa của họa sĩ Nguyễn Thu Thủy – tác giả “Con đường gốm sứ ven sông Hồng” nổi tiếng.
Không chỉ là điểm nhấn văn hóa mới của Thủ đô, đây còn là “phòng học mở” truyền cảm hứng cho sinh viên HCCT- nơi nghệ thuật và giáo dục giao thoa, nơi giá trị truyền thống được gìn giữ và lan tỏa.
Chia sẻ tại sự kiện, ông Nguyễn Minh Phương – Phó Giám đốc Khối KHCN PVcomBank cho biết: “PVcomBank tự hào được đồng hành cùng cộng đồng gìn giữ các giá trị văn hóa đồng thời hợp tác với các đơn vị giáo dục để mang lại môi trường học tập ý nghĩa cho sinh viên – những chủ nhân tương lai của đất nước. Đây là một phần trong cam kết lâu dài của chúng tôi với xã hội, góp phần lan tỏa giá trị văn hóa, đồng hành cùng giáo dục”.

Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường
Về phía nhà trường, TS. Trịnh Thị Thu Hà – Hiệu trưởng Trường HCCT bày tỏ sự trân trọng với sự đồng hành của PVcomBank, đồng thời kỳ vọng hai đơn vị sẽ tiếp tục có thêm nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực cho sinh viên trong học tập và khởi nghiệp.
Đặc biệt, nằm trong chuỗi hoạt động hợp tác, PVcomBank cũng sẽ tham gia Hội thảo Khoa học Quốc tế về Halal tổ chức tại HCCT vào ngày 15/4 tới. Sự kiện quy tụ nhiều chuyên gia, doanh nghiệp, tổ chức quốc tế cùng thảo luận xu hướng phát triển ngành công nghiệp Halal tại Việt Nam và khu vực.
Thông qua chuỗi hoạt động đồng hành cùng giáo dục và cộng đồng, PVcomBank một lần lan tỏa những giá trị tích cực, khẳng định cam kết ngân hàng không chỉ là đối tác tài chính mà còn là người bạn đồng hành của thế hệ tương lai.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đang lấy ý kiến Dự thảo Thông tư ban hành Khung năng lực ngoại ngữ mới, trong đó bổ sung bậc Tiền Bậc 1 (Pre-A1) cho người mới bắt đầu. Việc thêm bậc này giúp bao quát toàn bộ lộ trình học ngoại ngữ, đặc biệt phù hợp với trẻ mầm non, tiểu học. Đây là bước điều chỉnh quan trọng để đáp ứng yêu cầu đổi mới dạy học hiện nay.
Lan Anh
(Thanh tra) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có văn bản gửi một số sở GD&ĐT lấy ý kiến góp ý dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư số 29/2024/TT-BGDĐT ngày 30/12/2024 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT (Thông tư 29) quy định về dạy thêm, học thêm.
Hải Hà
Dương Nguyễn
Hương Giang
Hải Hà
Bình Yên
T. Minh
Trí Vũ
Lan Anh
T.Vân
Trung Hà
Minh Nguyệt
Nam Dũng
Minh Nguyệt
Chính Bình
Dương Nguyễn
Nguyễn Điểm
Quang Dân