Theo dõi Báo Thanh tra trên
Hải Hà
Thứ tư, 28/07/2021 - 20:41
(Thanh tra) - Hà Nội không tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 mà xét đặc cách cho thí sinh.
Hà Nội không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Ảnh: Viết Thành
Ngày 28/7, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội có công văn gửi các phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và các nhà trường về việc không tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét đặc cách cho thí sinh.
Căn cứ hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, Chỉ thị số 17 của UBND TP Hà Nội về việc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn TP để phòng, chống dịch Covid-19, trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, toàn TP phải thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ trong 15 ngày (kể từ 6h ngày 24/7), do vậy, việc tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn TP Hà Nội tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro lây lan dịch.
UBND TP đã ban hành công văn về việc không tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
Sở GD&ĐT Hà Nội hướng dẫn các đơn vị, nhà trường thông báo tới tất cả thí sinh đã đăng ký dự thi đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT về chủ trương của TP không tổ chức kỳ thi.
Việc xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh được thực hiện theo Công văn số 3120/BGDĐT-QLCL của Bộ GD&ĐT.
Đối tượng được xét đặc cách tốt nghiệp thỏa mãn các điều kiện: Thí sinh đã đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021; không bị kỷ luật đình chỉ thi tại đợt 1; thí sinh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1 trong các ngày 7 và 8/7/2021; thí sinh chưa dự thi hoặc đã dự thi nhưng không thể hoàn thành thi đợt 1 vì các lý do khác với lý do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên thông báo tới các đối tượng quy định ở trên, nếu có nguyện vọng được xét đặc cách tốt nghiệp THPT thì làm đơn đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp (theo mẫu).
Thí sinh điền đầy đủ thông tin trong mẫu, gửi file ảnh đơn theo email của đơn vị nơi thí sinh đăng ký dự thi chậm nhất ngày 30/7/2021.
Các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên in đơn đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp của thí sinh (nếu có), lập biên bản xét đặc cách tốt nghiệp, gửi bản scan biên bản xét đặc cách tốt nghiệp (bản dấu đỏ có chữ ký của thủ trưởng đơn vị) và file bản word về Sở GD&ĐT Hà Nội theo địa chỉ email: thithptqg@hanoiedu.vn chậm nhất 12h ngày 31/7/2021.
Đơn đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp của thí sinh được lưu trữ tại đơn vị.
Sở cũng đề nghị các đơn vị, nhà trường thông báo tới thí sinh việc Bộ GD&ĐT đã đề nghị Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho các thí sinh có nguyện vọng; đồng thời hướng dẫn các cơ sở giáo dục đại học có các phương thức tuyển sinh khác để xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021, tạo thuận lợi và bảo đảm quyền lợi cho thí sinh.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Đã hơn nửa năm kể từ khi lập nên thành tích cao nhất trong lịch sử tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT, 114 học sinh Đắk Lắk vẫn chờ một lễ tuyên dương cấp tỉnh cùng phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của mình.
(Thanh tra) - Thanh tra Chính phủ vừa tham gia góp ý đối với dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp và Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp. Bên cạnh các ý kiến của Thanh tra Chính phủ về quy định miễn thuế đối với cơ sở giáo dục không vì lợi nhuận, nhiều bộ, ngành và địa phương cũng đề xuất hoàn thiện các quy định nhằm bảo đảm tính thống nhất, minh bạch và khả thi của chính sách thuế.
H.T
PGS.TS Đinh Văn Châu - Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực
Thùy Dương
Thùy Dương
Trần Quý
Thái Hải
H.T
Đăng Tân
Hòa Bình
Thanh Nhung
Văn Thanh
Dương Nguyễn
Thu Huyền
B.S
Bài và ảnh: Bảo Anh
Hải Hà