Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thái Hải
Thứ hai, 18/05/2026 - 22:50
(Thanh tra) - Viếng Lăng Bác, tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh và tìm hiểu tư tưởng của Người về nền hành chính phục vụ Nhân dân là hoạt động sinh hoạt chính trị ý nghĩa của Đoàn Thanh niên Nhà trường nhân kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Tuổi trẻ Trường Cán bộ Thanh tra thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: TH
Nhân dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026), Đoàn Thanh niên Trường Cán bộ Thanh tra đã tổ chức chương trình sinh hoạt chính trị đầy ý nghĩa với chuỗi hoạt động: vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh và tìm hiểu cuốn sách “Hồ Chí Minh với hành chính nhà nước”.
Đây là hoạt động thiết thực nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đồng thời góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, bồi dưỡng lý tưởng sống, đạo đức công vụ và tinh thần trách nhiệm cho đoàn viên, thanh niên Nhà trường.
Trong không khí trang nghiêm và thành kính tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, đoàn cán bộ, giảng viên và đoàn viên thanh niên Trường Cán bộ Thanh tra đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và dân tộc Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới.
Đứng trước anh linh của Người, mỗi đoàn viên càng thêm xúc động và tự hào khi được sống, học tập và công tác trong hòa bình - thành quả được đánh đổi bằng cả cuộc đời hy sinh, cống hiến của Bác và các thế hệ cha anh đi trước.
Qua đó, tuổi trẻ Nhà trường càng nhận thức sâu sắc hơn trách nhiệm của mình trong việc không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp và tinh thần phụng sự Nhân dân.

Đoàn đến tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh. Ảnh: TH
Tiếp nối chương trình, đoàn đã đến tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh - nơi lưu giữ nhiều hình ảnh, tư liệu và hiện vật quý giá về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Mỗi không gian trưng bày, mỗi câu chuyện giản dị về Bác đều để lại trong lòng đoàn viên, thanh niên những cảm xúc sâu lắng và sự kính phục đặc biệt. Từ hành trình bôn ba tìm đường cứu nước đến cuộc sống thanh bạch, giản dị và gần gũi với Nhân dân của Người, tất cả đã góp phần làm sáng rõ hơn nhân cách cao đẹp và tư tưởng lớn lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Qua đó, đoàn viên thanh niên không chỉ hiểu thêm về cuộc đời cách mạng của Bác mà còn được bồi đắp thêm lý tưởng sống, tinh thần yêu nước, ý chí vượt khó và trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội.

Đoàn tìm hiểu cuốn sách “Hồ Chí Minh với hành chính nhà nước”. Ảnh: TH
Điểm nhấn ý nghĩa trong chương trình là hoạt động tìm hiểu cuốn sách “Hồ Chí Minh với hành chính nhà nước”. Thông qua nội dung cuốn sách, đoàn viên thanh niên có dịp tiếp cận sâu sắc hơn tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về xây dựng nền hành chính dân chủ, liêm chính, hiệu lực, hiệu quả và thực sự phục vụ Nhân dân.
Những quan điểm của Người về trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức; về tinh thần “trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân” đến nay vẫn còn nguyên giá trị lý luận và thực tiễn.
Hoạt động này đã giúp đoàn viên, thanh niên Nhà trường nhận thức rõ hơn vai trò, trách nhiệm của bản thân trong học tập, công tác và rèn luyện đạo đức công vụ, đặc biệt đối với những cán bộ ngành Thanh tra trong giai đoạn hiện nay.

Bí thư Đoàn Thanh niên Trường Cán bộ Thanh tra Nguyễn Thị Mai Anh. Ảnh: TH
Chia sẻ về ý nghĩa của chương trình, Bí thư Đoàn Thanh niên Trường Cán bộ Thanh tra Nguyễn Thị Mai Anh cho biết, hoạt động lần này không chỉ là dịp để tuổi trẻ Nhà trường bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh mà còn là cơ hội để mỗi đoàn viên, thanh niên tự soi lại bản thân, nâng cao ý thức trách nhiệm trong học tập, công tác và rèn luyện.
“Qua việc tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đặc biệt là tư tưởng của Người về nền hành chính phục vụ Nhân dân, đoàn viên thanh niên Nhà trường sẽ có thêm động lực để phấn đấu trở thành những cán bộ vừa có năng lực chuyên môn, vừa có đạo đức, bản lĩnh và tinh thần trách nhiệm cao đối với công việc”, Bí thư Mai Anh nói.
Cùng chung cảm xúc đó, đoàn viên Lương Thị Mai Chi, Phó Bí thư đoàn viên Trường Cán bộ Thanh tra chia sẻ, được vào Lăng viếng Bác và tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh là một trải nghiệm rất xúc động đối với em.
Qua những câu chuyện và hình ảnh về cuộc đời của Bác, em càng hiểu hơn về sự hy sinh, giản dị và tình yêu thương bao la của Người dành cho dân tộc. Hoạt động tìm hiểu cuốn sách ‘Hồ Chí Minh với hành chính nhà nước’ cũng giúp em nhận thức rõ hơn trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc rèn luyện đạo đức, tinh thần phục vụ Nhân dân và không ngừng học tập để hoàn thiện bản thân”.

Đoàn viên Lương Thị Mai Chi, Phó Bí thư đoàn viên Trường Cán bộ Thanh tra. Ảnh: TH
Không chỉ là dịp để tưởng nhớ và tri ân công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chương trình còn góp phần lan tỏa sâu rộng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người trong tuổi trẻ Trường Cán bộ Thanh tra.
Qua từng hoạt động cụ thể, mỗi đoàn viên thanh niên thêm ý thức về trách nhiệm giữ gìn phẩm chất đạo đức, phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, tiên phong trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng như trong các phong trào thi đua của Nhà trường.
Chuỗi hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ góp phần nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng của Đoàn Thanh niên Trường Cán bộ Thanh tra mà còn là động lực để tuổi trẻ Nhà trường tiếp tục phấn đấu, rèn luyện và cống hiến. Với tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết và khát vọng cống hiến của tuổi trẻ, đoàn viên thanh niên Trường Cán bộ Thanh tra quyết tâm tiếp tục học tập và làm theo lời Bác, góp phần xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh, đáp ứng yêu cầu đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ ngành Thanh tra trong thời kỳ mới.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Viếng Lăng Bác, tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh và tìm hiểu tư tưởng của Người về nền hành chính phục vụ Nhân dân là hoạt động sinh hoạt chính trị ý nghĩa của Đoàn Thanh niên Nhà trường nhân kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Thái Hải
(Thanh tra) - Nhấn mạnh bộ máy tinh gọn nhưng phải mạnh, Chủ tịch Quốc hội yêu cầu không để xảy ra tình trạng bộ máy đã được sắp xếp nhưng cách làm vẫn cũ, giảm đầu mối về hình thức nhưng lại phát sinh thêm khâu trung gian
Hương Giang
Hương Giang
Đăng Tân
Hương Giang
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm
Thái Hải
Văn Thanh
Trọng Tài
T. Minh
H.T
Thanh Lương
Lê Phương
Văn Thanh
Bùi Bình
Bùi Bình
Văn Thanh
Thanh Lương