(Thanh tra) - Gia Lai đang tăng tốc triển khai hàng loạt dự án điện theo Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII. Tuy nhiên, để khơi thông nguồn lực đầu tư và phát huy hết tiềm năng các dự án, tỉnh cần tháo gỡ các điểm nghẽn về quy hoạch, giá điện và hạ tầng truyền tải.
Trước quy định mới của Bộ Tài chính, các chủ đầu tư không xuôi, chuyên gia thì nói thẳng đây là quy định "bất hợp lý, tốt nhất nên bỏ. Đây là cách quản lý phi thị trường”.
(Thanh tra)- Trên địa bàn xã vùng sâu Lơ Ku, huyện Kbang thời gian qua xuất hiện một số đối tượng lợi dụng tình hình Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trên vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của nước ta, đã tung ra tin đồn Trung Quốc sẽ không mua nông sản của Việt Nam, hòng lừa người dân bán sắn non cho họ. Thông tin này làm cho nhiều hộ nông dân trong xã Lơ Ku hoang mang, lo lắng nên báo với chính quyền địa phương để xác minh vụ việc.
Dù giá xăng RON 92 và dầu tại thị trường Singapore, thị trường nhập khẩu xăng dầu chính của VN, liên tục giảm những ngày qua, xuống mức thấp nhất trong một tháng nhưng giá trong nước vẫn đứng yên.
(Thanh tra) - Khách hàng bỏ tiền ra mua phải sản phẩm nước tăng lực Sting vị đâu đỏ bị lỗi do mực nước chiết trong chai đầy vơi bất thường. Nhà sản xuất - Công ty Suntory - Pepsico Việt Nam (Pepsico Việt Nam) đã thừa nhận sản phẩm chính hãng, nhưng tuyệt nhiên không có một lời xin lỗi, khuyến cáo gửi đến các khách hàng. Điều này khiến “thượng đế” buồn vì cách hành xử của gã “khổng lồ” Pepsico Việt Nam!
(Thanh tra) - Nhiều doanh nghiệp (DN) vận tải đang kêu trời vì giá cước vận tải phải đội lên từ 2 - 2,5 lần sau khi Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) siết chặt tải trọng xe. Cộng thêm việc xăng dầu tăng giá lần thứ 5 mới đây đã khiến không ít DN vận tải hết sức "cầm cự". Hiện tại, một số DN taxi đã lên phương án tăng giá cước từ 5 - 10%, còn hành khách thì lo DN vận tải khách sẽ "tăng vé mồm" trước.
(Thanh tra) - Ngày 17/7, tại Hà Nội đã diễn ra buổi tọa đàm “Chiến lược mở rộng kinh doanh quốc tế cho các nhà quản lý và doanh nhân Việt Nam”, do GS Harold De Walque của Trường Kinh tế và Quản lý Solvay Brussels, Bỉ trình bày.
(Thanh tra)- Ông Đỗ Thanh Lam, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT), Bộ Công thương cho biết, 6 tháng đầu năm 2014, lực lượng QLTT cả nước đã kiểm tra 90.826 vụ, xử lý 48.691 vụ vi phạm; với tổng số thu nộp ngân sách 202,76 tỷ đồng; trị giá hàng tịch thu chưa bán 67,24 tỷ đồng.
(Thanh tra)- VietJet khai trương đường bay giữa Đà Nẵng - Incheon (Hàn Quốc) vào ngày 16/7. Trên chuyến bay khai trương, VietJet đã chào đón và tặng quà xinh xắn cho du khách, mang đến cho họ nhiều niềm vui, kỷ niệm tốt đẹp về đất nước và con người Việt Nam xinh đẹp, mến khách.
(Thanh tra) - Sản phẩm nước tăng lực Sting được Công ty Suntory - PepsiCo Việt Nam (PepsiCo Việt Nam) quảng cáo sản xuất trên dây chuyền hiện đại, quy chuẩn nghiêm ngặt. Tuy nhiên, trên thực tế đã xảy hiện tượng “đong điêu, chiết thiếu” bất thường khi sản phẩm được bán ra thị trường.
Với tổng giá trị các hợp đồng trong ba ngày đầu tiên vượt ngưỡng 100 tỷ USD, tập đoàn chế tạo máy bay dân dụng lớn nhất thế giới Boeing của Mỹ và đối thủ Airbus SAS của châu Âu được cho là đã thắng đậm tại Triển lãm Hàng không quốc tế Farnborough 2014 (FIA 2014) của Anh, một trong những cuộc triển lãm hàng không quốc tế hàng năm lớn nhất thế giới.